Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Nhanh như chớp mùa 3: Vô duyên với những câu hỏi và đáp án 'xàm'

27/09/2020 11:51 GMT+7

TTO - “Câu hỏi năm nay nhạt nhẽo quá. Toàn đố chữ, đố vui. Kiến thức đâu cả rồi...”, đó là ý kiến của nhiều khán giả khi xem tập 1 của mùa 3 Nhanh như chớp, phát sóng tối ngày 26-9.

Nhanh như chớp mùa 3: Vô duyên với những câu hỏi và đáp án xàm - Ảnh 1.

Tập 1 của Nhanh như chớp mùa 3 - Ảnh: BTC

Ngay câu hỏi mở màn ở vòng đầu tiên đã gây khó hiểu: "Hoa gì Dương Lâm hay trồng?", cả hai người chơi là Lê Dương Bảo Lâm - cũng là người được đề cập trong câu hỏi - và Will đều không đưa ra được đáp án đúng.

Đáp án mà ban tổ chức đưa ra khiến nhiều người chưng hửng: "Hoa sứ". MC Trường Giang lý giải: Dương Lâm trồng răng sứ nên hoa hay trồng là hoa sứ.

Khi nghe lý giải này, ngay như Dương Lâm cũng phải thốt lên với Will: "Câu này nghe hơi vô duyên phải không?"

Rõ ràng chuyện cá nhân trồng răng sứ của một nghệ sĩ là chuyện riêng và không đáng vào đưa vào chương trình truyền hình có triệu khán giả xem như Nhanh như chớp, ấy vậy mà trong tập 1 không chỉ có mỗi chuyện trồng răng sứ của Dương Lâm mà còn những câu hỏi tương tự như vậy: "Hoa gì Dương Lâm yêu nhất?" (đáp án hoa quỳnh), "Thú cưng của Hari Won là gì? (đáp án con mèo)...

Nhanh như chớp mùa 3: Vô duyên với những câu hỏi và đáp án xàm - Ảnh 2.

Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Gil Tuấn Kiệt trong tập 1 chương trình Nhanh như chớp - Ảnh: BTC

Ngoài ra, trong 10 câu hỏi mỗi vòng thi thì có đến 4, 5 câu thuộc những câu hỏi dạng đố chữ, đố vui:

"Những người càng nặng ký thì sẽ như thế nào?", (đáp án: nặng ký thì kỵ nắng),

"Những người ế lâu năm luôn trong tình trạng thiếu người ấy ở bên cạnh thường hay cảm thấy điều gì?" (đáp án: Thấy người yếu)

Câu hỏi dạng đố vui thì có: "Vì sao chàng trai gọi cô gái là google?" (đáp án: Vì em là mọi thứ anh tìm kiếm)

Câu hỏi ngộ nhất và cũng đánh giá là đem sự riêng tư nghệ sĩ vào chương trình là "Tiền gì dành riêng cho Nhã Phương (đáp án: Tiền Giang)...

Nhiều ý kiến khán giả viết trên YouTube chương trình: "Lố quá không ổn đâu chương trình ơi. Đi thi cũng phải có nghiêm túc tý. Vui thôi đừng vui quá. Và bộ câu hỏi 10 câu hết 4, 5 câu tào lao thì hơi nản".

"Có mấy câu hỏi vô duyên vậy cũng đọc lên", "Câu hỏi mùa này sao mà nhạt nhẽo quá, toàn là đố chữ đố vui, kiến thức đâu cả rồi..." "Có lẽ chương trình đã cạn kiệt câu hỏi, dạo này câu hỏi không hay nữa".

Nhanh như chớp mùa 3: Vô duyên với những câu hỏi và đáp án xàm - Ảnh 3.

Will trả lời câu hỏi của MC Trường Gaing trong chương trình Nhanh như chớp mùa 3 - Ảnh: BTC

Ra mắt khán giả từ năm 2018, Nhanh như chớp tạo được chú ý bởi sự pha trộn giữa những câu hỏi kiến thức và câu hỏi mẹo, bên cạnh đó là những màn tung hứng hài hước giữa các thí sinh là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng.

Sau hai mùa phát sóng, những câu hỏi của Nhanh như chớp đang dần tập trung vào yếu tố hài nhiều hơn.

Thế nhưng liệu có phải cạn kiệt ý tưởng, dễ dãi trong khâu sản xuất, Nhanh như chớp đang vắng bóng những câu hỏi kiến thức mà dần đi vào những câu hỏi đơn thuần vô thưởng vô phạt, ngày càng nhảm nhí, khiên cưỡng... khiến nhiều khán giả xem chương trình không cười nổi thậm chí còn có cảm giác rước vào sự mệt mỏi, chán nản mà thôi!

Ngoài Nhanh như chớp, một số câu hỏi trong game show khác khiến khán giả cảm thấy khó chịu vì độ vô duyên.

Trong Ai là triệu phú có câu hỏi: "Theo một câu hát thì: Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống... ai? và bốn đáp án là: a.Ông hàng xóm, b. Chú cạnh nhà, c.Ba, d. Bác đầu ngõ"

Trong chương trình Trí khôn ta đây MC hỏi câu hỏi khá nhạy cảm: "Cái gì nằm giữa hai chân của người đàn ông?" và đáp án của chương trình là: hai mắt cá chân.

Game show nhàm chán với nghệ sĩ quen Game show nhàm chán với nghệ sĩ quen

TTO - Én vàng nghệ sĩ 2020 và Đường tới cầu vồng vừa lên sóng cuối tháng 8 trên HTV9 và VTV6. Cả hai cuộc thi đều nhằm tìm kiếm những gương mặt MC mới và được tổ chức nhiều năm. Vậy hà cớ sao mấy năm nay cứ mở tivi là thấy những gương mặt quen thuộc?

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận