14/11/2020 13:53 GMT+7

Nhân viên ngân hàng bí mật nhấn chuông báo động khi kẻ cướp đổ xăng đòi phóng hỏa

NGỌC KHẢI - SƠN BÌNH
NGỌC KHẢI - SƠN BÌNH

TTO - Khi nam thanh niên đe dọa bỏ tiền vào balô nếu không sẽ bật lửa phóng hỏa đốt phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng đã bình tĩnh bí mật nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ khiến thanh niên trên hoảng hốt bỏ chạy.

Nhân viên ngân hàng bí mật nhấn chuông báo động khi kẻ cướp đổ xăng đòi phóng hỏa - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trưa 14-11, Ngân hàng TPBank đã có thông tin về vụ cướp ngân hàng ở chi nhánh TPBank quận Bình Tân (TP.HCM) xảy ra vào sáng 14-11.

Theo đó, vào 9h15 sáng cùng ngày, một nam thanh niên mang balô đi bộ vào trong chi nhánh của TPBank trên đường Trần Văn Giàu (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân).

Khi đến quầy giao dịch số 2 làm thủ tục chuyển tiền, nam thanh niên quăng balô vào nhân viên ngân hàng và lấy chai xăng mang sẵn đổ ra bàn đe dọa, bảo nhân viên bỏ tiền vào balô nếu không sẽ bật lửa phóng hỏa đốt phòng giao dịch.

Khi bị đe dọa, giao dịch viên ngân hàng đã bình tĩnh, bí mật nhấn chuông báo động cho công an và lực lượng bảo vệ của TPBank khiến nam thanh niên hoảng hốt bỏ chạy, nhưng chạy được khoảng 100m thì bị bảo vệ ngân hàng và lực lượng công an khống chế.

Nhân viên ngân hàng bí mật nhấn chuông báo động khi kẻ cướp đổ xăng đòi phóng hỏa - Ảnh 2.

Nghi phạm Lê Tấn Tài - Ảnh: Công an cung cấp

Vụ cướp bất thành, không gây bất cứ thiệt hại nào về người và về tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng. Lực lượng bảo vệ của TPBank đã giao nam thanh niên cho công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai tên Lê Tấn Tài, 36 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, An Giang đang tạm trú tại huyện Đức Hòa, Long An.

Nhân viên ngân hàng bí mật nhấn chuông báo động khi kẻ cướp đổ xăng đòi phóng hỏa - Ảnh 3.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra - Ảnh: NGỌC KHẢI

Để tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng, TPBank cho biết đã xây dựng và triển khai quy trình an ninh an toàn chi nhánh, quản trị rủi ro chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh.

Đội ngũ giao dịch viên và kiểm soát viên của ngân hàng thường xuyên được đào tạo, tập huấn về kỹ năng phòng chống, ứng phó trộm cướp.

Ngân hàng cũng truyền thông, hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh, đồng thời giám sát việc diễn tập của chi nhánh để đảm bảo chi nhánh nắm vững các phương án ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Các hoạt động giám sát, kiểm tra an toàn an ninh cũng được thực hiện liên tục góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu các sự vụ trộm cướp trong giai đoạn cuối năm.

Bắt nóng nghi phạm tẩm xăng cướp ngân hàng TPBank ở Bình Tân Bắt nóng nghi phạm tẩm xăng cướp ngân hàng TPBank ở Bình Tân

TTO - Cơ quan chức năng đã bắt được nam thanh niên tẩm xăng xông vào cướp chi nhánh ngân hàng TPBank ở quận Bình Tân, TP.HCM.

NGỌC KHẢI - SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên