Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Nhân viên, hành khách xe buýt góp tiền, đưa bà bầu đi bệnh viện

04/02/2019 11:32 GMT+7

TTO - Câu chuyện rất đẹp được ghi lại trên chuyến xe bus số 65 xuất phát từ bến xe An Sương lúc 19h ngày 3-2 (29 Tết). Một cô gái mang thai 7 tháng bị đau bụng, ra máu được hành khách, nhân viên xe buýt góp tiền, đẩy cáng cứu thương vào bệnh viện.

Nhân viên, hành khách xe buýt góp tiền, đưa bà bầu đi bệnh viện - Ảnh 1.

Tiếp viên Lâm Thị Kim Hoa được hành khách chụp lại - Ảnh: FB XeBuytTpHoChiMinh

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đại diện hợp tác xã xe buýt 19-5 (TP.HCM) cho biết những hình ảnh nhân ái được chia sẻ trên mạng xã hội là hình ảnh trên xe do đơn vị quản lý; tài xế là anh Phạm Ngọc Tuyền và tiếp viên là chị Lâm Thị Kim Hoa.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, tài xế Tuyền nhớ lại lúc 19h ngày 29 Tết, cô gái trên lên xe buýt số 65 tại bến xe An Sương (quận Bình Tân). 

Cô ấy nói quê ở tỉnh Tây Ninh, mới đi khám ở bệnh viện nhưng không có đủ tiền khám, phải về nhà. Tuy nhiên khi đến bến xe, cô bị đau bụng quá nên phải đi xe buýt quay lại bệnh viện.

"Khi trên xe, tôi có nghe cô ấy gọi mấy cuộc điện thoại hỏi mượn tiền. Nghe hoàn cảnh vậy trên xe ai cũng thương. Tết đến nơi rồi, lúc bụng mang dạ chửa lại chỉ có một thân một mình lên TP khám bệnh lại không có tiền", tài xế Tuyền kể.

Nhân viên, hành khách xe buýt góp tiền, đưa bà bầu đi bệnh viện - Ảnh 2.

Bà bầu lên được chuyển vào bệnh viện - Ảnh: XeBuytTpHoChiMinh

Xe chạy được một lúc, cô gái có dấu hiệu đau bụng nên nhờ tài xế… cho xuống đi taxi. Tiếp viên Lâm Thị Kim Hoa tiến lại hỏi thăm, mới phát hiện cô gái đang bị ra nhiều máu. 

"Lúc đó, chúng tôi và hành khách có khuyên trong tình hình này thì khó có ai dám chở đi. Tôi kêu cứ ngồi yên đó để chở đến bệnh viện. Tôi cố gắng điều khiển buýt chạy về Bệnh viện Vạn Hạnh quận 10 là nơi gần nhất", tài xế Tuyền kể.

Khi xe đưa đến bệnh viện, cả hành khách, nhân viên tài xế đều hỗ trợ cùng nhân viên y tế đưa bà bầu vào tận phòng cấp cứu.

"Tôi, tiếp viên và các em sinh viên cũng góp được 1 triệu đồng. Một bà mẹ là hành khách đi xe buýt mới nói với con gái là con có bao nhiêu tiền đưa hết cho cô ấy đi viện đi. Tổng cộng mọi người cũng góp được khoảng 4 triệu cho bà bầu đi cấp cứu", anh Tuyền nhớ lại. 

Nhân viên, hành khách xe buýt góp tiền, đưa bà bầu đi bệnh viện - Ảnh 3.

Đưa bà bầu vào tận phòng cấp cứu - Ảnh: FB XeBuytTpHoChiMinh

Theo anh Tuyền, sau khi mọi người trên xe hỗ trợ người phụ nữ mang thai vào bệnh viện, xe buýt trở lại hành trình của mình. 

"Tôi có xin các đơn vị quản lý là đừng phạt tôi vì cái lỗi điều khiển buýt sai hành trình vì phải chở hành khách đi bệnh viện", anh Tuyền cười nói.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận