Tag: Nhân quyền

Tin thế giới 24-1: Danh tính 11 nạn nhân vụ xả súng ở Cali; Mông Cổ lạnh -50 độ C

Trong danh tính công bố nạn nhân đầu tiên có tên người Việt; Mỹ đề cử đặc phái viên về nhân quyền ở Triều Tiên; Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Thụy Điển về việc gia nhập NATO... là những tin tức đáng chú ý sáng 24-1.

Tù nhân kiện quản ngục vì xin quả chuối cũng không cho

Xin ăn chuối không được, phát hiện phòng có nhện hay trượt ngã trên sàn… đều có thể là lý do để tù nhân ở Anh đâm đơn kiện quản ngục, hoặc cả hệ thống quản lý nhà tù nước này.

Ông Tập: 'Không có quốc gia lý tưởng về nhân quyền'

TTO - "Về vấn đề nhân quyền, không tồn tại 'quốc gia lý tưởng' thập toàn thập mỹ. Không cần có 'ông thầy' vênh mặt hất hàm sai khiến nước khác" - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Michelle Bachelet.

Czech được bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ thay thế Nga

TTO - Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bầu Cộng hòa Czech vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc thay thế Nga, sau khi tư cách thành viên của Matxcơva tại cơ quan này bị đình chỉ hồi tháng 4. Quyết định có giá trị lập tức.

Nga tuyên bố rời Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

TTO - Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã quyết định kết thúc sớm tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2021 - 2023, cáo buộc phương Tây lợi dụng cơ quan này cho các 'mục đích cơ hội'.

Trung Quốc trả đũa, trừng phạt các quan chức Mỹ 'ngụy tạo' về nhân quyền

TTO - Ngày 31-3, Trung Quốc cho biết quốc gia này đã áp đặt các lệnh trừng phạt với một số quan chức Mỹ đã "ngụy tạo" về nhân quyền ở Trung Quốc.

Sau 17 năm mới có quan chức nhân quyền LHQ đến Tân Cương

TTO - Cao ủy Liên Hiệp Quốc phụ trách nhân quyền, bà Michelle Bachelet sẽ đến thăm Trung Quốc vào tháng 5 tới. Một trong các điểm dừng chân của bà là Tân Cương, nơi làm bùng phát tranh cãi giữa Bắc Kinh và phương Tây lâu nay.

Khi tinh thần Olympic phai nhạt

TTO - Những rắc rối đã xuất hiện từ trước thềm Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, khi Mỹ và hàng loạt nước phương Tây đồng minh tuyên bố "tẩy chay ngoại giao" kỳ Olympic này vì những vấn đề liên quan đến nhân quyền.

Đại học hàng đầu Hà Lan hoàn trả tiền tài trợ từ Trung Quốc

TTO - Quyết định của Trường Vrije Universiteit (VU) ở Amsterdam làm dấy lên lo ngại về tầm ảnh hưởng của Trung Quốc tại các cơ sở giáo dục châu Âu.

Vừa trở lại Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Mỹ đánh tiếng sẽ để ý tới Trung Quốc

TTO - Với 168/193 phiếu thuận, Mỹ đã được bầu trở lại Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ). Đại sứ Mỹ tại đây tuyên bố Washington sẽ tập trung vào tình hình ở Trung Quốc, Afghanistan, Syria, Ethiopia và Yemen.