Tag: nhân loại

Có chúng ta trong thế giới mông muội đó!

TTCT - Don’t look up, với điểm rơi chính xác của nó vào cuối năm 2021, không còn là một bộ phim khôi hài đen kiểu Hollywood, bạn bỗng nhiên thấy nó kể về một thế giới có chúng ta trong đó.

Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố sẽ giúp 'cả nhân loại' đối phó COVID-19

TTO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết tại Liên Hiệp Quốc rằng năng lực sản xuất vắc xin của nước ông sẽ được tận dụng để đáp ứng nhu cầu của 'cả nhân loại' trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Đổi cách ăn uống, loài người sẽ tránh được 'ngày phán quyết cuối cùng'?

TTO - Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) dự báo khủng hoảng lương thực sẽ xảy ra nếu nhân loại không hành động ngay để kiểm soát lượng khí thải carbon, đặc biệt là tại các nước vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Aztec - nền văn minh nhiều bí ẩn

TTO - Hơn 20.000 người bị tế sống mỗi năm nhưng Aztec lại là nền văn minh chú trọng phổ cập giáo dục cho trẻ em.

Trí tuệ nhân tạo quan trọng hơn điện năng ở thế kỉ 19 

TTO - Xu hướng công nghệ mới - trí tuệ nhân tạo (AI) đang được các ông lớn và các nước tập trung phát triển bất chấp nhiều ý kiến lo ngại AI là mối đe dọa cho nhân loại.

Thế giới sắp đại tuyệt chủng lần 6?

TTO - Nhiều nhà khoa học tin rằng Trái đất đang bước vào thời kỳ tuyệt chủng hàng loạt lần thứ 6 trong lịch sử, và điều này đồng nghĩa 75% chủng loài sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cần suy nghĩ lại và thay đổi tương lai

TTCT - LTS: Thực tiễn hiện nay chứng minh báo cáo Các giới hạn tăng trưởng (The limits to growth, công bố năm 1972) đã dự đoán chính xác những vấn đề nhân loại phải đối phó.