09/05/2023 18:43 GMT+7

Nhận hối lộ, cựu chủ tịch quận ở Đà Nẵng lãnh 7 năm tù

Chiều tối 9-5, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Đàm Quang Hưng, cựu chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, 7 năm tù về tội nhận hối lộ.

Nhận hối lộ, cựu chủ tịch quận ở Đà Nẵng lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Ông Đoàn Quang Hưng (bìa phải) tại phiên tòa - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt bị cáo Trần Thị Phương Dung (môi giới bất động sản) lãnh 9 năm 6 tháng tù, Tôn Thất Huy Minh (kinh doanh) 7 năm tù cùng về các tội đưa hối lộ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, trước đây bà Dung mua thửa đất 414m2 là đất khai hoang, hồ sơ "2 lá" tại phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) của ông Nguyễn Danh Trung. Thực tế đất này thuộc quản lý của UBND TP Đà Nẵng, chưa giao cho tổ chức, cá nhân nào.

Sau đó, bà Dung bán cho ông Minh với giá 4 tỉ đồng, cam kết ra sổ trong 60 ngày. Nhận cọc xong, bà Dung giao cho ông Minh một bộ hồ sơ gồm đơn xin giao đất, sơ đồ vị trí đất có chữ ký, dấu xác nhận của UBND phường.

Ông Minh bán lại thửa đất cho bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Việt kiều Belarus) giá gần 5,8 tỉ đồng, cam kết ra sổ mang tên bà Hương trong 90 ngày. Bà Hương đã đặt cọc tiền cho ông Minh.

Cũng theo cáo trạng, bà Hương không phải là người khai hoang thửa đất trên. Để hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Minh đã cung cấp thông tin chứng minh nhân dân, hộ khẩu của bà Hương để bà Dung đặt làm giả đơn xin giao đất để xây dựng nhà ở, sơ đồ vị trí lô đất đứng tên Nguyễn Thị Thanh Hương có dấu đỏ xác nhận của UBND phường Hòa Khánh và chữ ký tên Phan Văn Vĩnh.

Ngoài ra, bà Dung còn thuê người khác làm giả bốn đơn xin giao đất để xây dựng nhà ở, bốn sơ đồ vị trí khu đất xin giao có dấu đỏ xác nhận ghi UBND phường Hòa Khánh, chữ ký tên Phan Văn Vĩnh đối với lô đất có diện tích 414m2 tại phường Hòa Khánh Bắc.

Cáo trạng cáo buộc bà Dung, ông Minh đã thống nhất cùng bà Hương chuẩn bị và đưa số tiền 500 triệu đồng cho ông Đàm Quang Hưng (chủ tịch UBND quận Liên Chiểu lúc đó) để nhờ ông này hoàn tất các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Hương. Ông Hưng với tư cách chủ tịch UBND quận đã nhận số tiền nói trên.

Do bà Hương đang ở nước ngoài, để không ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án, cơ quan điều tra đã tách hành vi của bà này để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xét xử cựu chủ tịch quận Liên Chiểu bị cáo buộc nhận hối lộXét xử cựu chủ tịch quận Liên Chiểu bị cáo buộc nhận hối lộ

Sáng 9-5, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử bị cáo Đàm Quang Hưng, cựu chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), về tội nhận hối lộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên