08/06/2015 13:45 GMT+7

Nhận hồ sơ thí sinh tự do thi trường quân đội, công an đến 10-6

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sở GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do thi vào các trường quân đội, công an đến ngày 10-6.

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu như trên.

Ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết theo lịch công tác thi THPT quốc gia năm 2015, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh kết thúc ngày 30-4.

Tuy nhiên, một số thí sinh tự do đã đăng ký dự tuyển và sơ tuyển vào các trường thuộc khối quân đội, công an cũng như một số thí sinh thi vào các trường năng khiếu, do sơ xuất nên không nắm được cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, lấy kết quả các môn thi văn hóa để xét tuyển.

Những thí sinh này nếu không tham dự kỳ thi năm nay sẽ lỡ cơ hội một năm, một số thí sinh sẽ hết tuổi dự thi vào trường quân đội, công an.

Để tạo điều kiện cho các em, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị các Sở GD-ĐT tiếp nhận, nhập hồ đăng ký của thí sinh đến hết ngày 10-6; lập danh sách báo cáo về Bộ GD-ĐT qua Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; thông báo và gửi hồ sơ về các cụm có thí sinh đăng ký bổ sung để bố trí cho thí sinh dự thi (chậm nhất hết ngày 11-6).

Các cụm thi (hội đồng thi) tiếp tục hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức thi. Sau ngày 11-6, nếu nhận được hồ sơ và dữ liệu bổ sung của các đối tượng này, các hội đồng tạo điều kiện thuận lợi và bố trí để thí sinh được dự thi.

Ông Trinh cho biết Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tổ chức việc đăng ký bổ sung cho các thí sinh nói trên và thông báo về Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an để phối hợp thực hiện.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên