Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Nhận diện kịp thời các thủ đoạn để chống buôn lậu trên biển

03/02/2018 15:09 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh như vậy khi làm việc với Cảnh sát biển Việt Nam về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển hàng hóa trái phép trên biển.

Nhận diện kịp thời các thủ đoạn để chống buôn lậu trên biển - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sáng 3-2, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu đã có buổi làm việc với Cảnh sát biển Cảnh Việt Nam về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển hàng hóa trái phép trên biển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các thủ trưởng Bộ tư lệnh, Bộ tư lệnh các vùng phải luôn xác định công tác bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trên biển… là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của lực lượng.

Tiếp theo, phải thẳng thắn, nghiêm túc đánh giá những tồn tại trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là trong bối cảnh hoạt động buôn lậu diễn biến phức tạp nhưng các vụ việc được đưa ra xử lý chưa phản ánh đúng tình hình thực tế.

Phải nhận diện, dự báo kịp thời các thủ đoạn, phương thức buôn lậu… để chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đấu tranh phù hợp, cụ thể hơn.

Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các lực lượng chức năng liên quan để làm tốt công tác thu thập, chia sẻ thông tin để cùng xác lập các chuyên án lớn, đảm bảo đánh đúng, đánh trúng các đầu nậu buôn lậu.

Cũng trong sáng 3-2, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã có cuộc gặp gỡ nói chuyện và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 và Vùng 5 Hải quân.

HOÀNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận