Tag: nhân chứng lịch sử

Bảo vệ từng tấc đất biên giới phía Bắc, có những người lính mãi đôi mươi

Mùa xuân về, hoa đào nở sắc thắm biên giới phía Bắc. Nơi dặm dài biên cương, có những người lính trẻ đã mãi mãi nằm lại.

Mãi nhắc nhớ Hoàng Sa của nước Việt

Mỗi năm cứ đến ngày 19-1, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) đều gặp gỡ các nhân chứng lịch sử chủ quyền quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đảo xa ngoài khơi như thật gần Tổ quốc trong nỗi niềm vọng nhớ không nguôi.

Sức mạnh phòng không ba thứ quân đập tan 'pháo đài bay B52'

TTO - Các nhân chứng lịch sử, nhà khoa học tại hội thảo quốc gia một lần nữa nhấn mạnh đến sức mạnh phòng không ba thứ quân đã đập tan 'pháo đài bay B52', tạo nên chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không 1972.

Chiến thắng Tây Bắc 1952, kết tinh sức mạnh tổng hợp của cả nước

TTO - Tại hội thảo, các nhân chứng lịch sử thuật lại câu chuyện về công tác chuẩn bị và tham gia cứu chữa thương binh trong chiến đấu cũng như những ngày tháng đối mặt với kẻ thù trong Chiến dịch Tây Bắc 1952.

Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa

TTO - Tại lễ trao giải cuộc thi viết thư chủ đề 'Em yêu biển đảo quê hương' và Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến kiến thức với chủ đề 'Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương', các em thiếu nhi đã có dịp gặp gỡ nhân chứng lịch sử từng sống ở Hoàng Sa.

Người lính Hồng quân cuối cùng tham gia giải phóng trại Auschwitz đã qua đời

TTO - David Dushman, người lính Liên Xô cuối cùng từng tham gia giải phóng trại tử thần Auschwitz của Đức Quốc xã vừa qua đời ở tuổi 98.

Khát vọng phát triển

TTO - Trong gần 3 giờ, những nhân chứng lịch sử, trí thức và doanh nhân trẻ dự buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước tại TP.HCM chia sẻ ước mơ hòa bình, tri ân, khát vọng cống hiến cho sự phát triển thành phố và Tổ quốc.

Lần đầu tiên tổ chức hội thảo cấp Bộ Quốc phòng về Quân giải phóng miền Nam

TTO - Đây là lần đầu tiên tổ chức hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng để làm rõ sự ra đời, quá trình chiến đấu, phát triển và trưởng thành của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam.

Lịch sử hình thành cây cầu đầu tiên vượt sông Sài Gòn

TTCT- Cây cầu thép quay duy nhất còn lại ở Việt Nam nên được di chuyển về vị trí thích hợp để bảo tồn.

Buổi chào cờ đặc biệt với nhân chứng Biệt động Sài Gòn

TTO - Dưới sân cờ, hàng ngàn học sinh xúc động nghe nhân chứng lịch sử kể về lực lượng Biệt động Sài Gòn và cuộc tổng tiến công, nổi dậy tết Mậu Thân năm 1968.