Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

Nhà máy Vinamilk tại Mỹ ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân

11/05/2020 14:00 GMT+7

Trong tháng 4, nhà máy sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa thông qua tổ chức từ thiện Ngân hàng thực phẩm - Food Bank tại khu vực Los Angeles (L.A Food Bank), tổng giá trị 21.000 USD.

Nhà máy Vinamilk tại Mỹ ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân - Ảnh 1.

Nhà máy sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho người dân khó khăn giữa dịch COVID-19 tại Los Angeles

Đây là hoạt động của Driftwood - đơn vị trực thuộc của Vinamilk tại Mỹ để chung tay hưởng ứng các chiến dịch hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch được phát động từ công ty mẹ tại Việt Nam.

Trước đó, khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, công ty mẹ Vinamilk đã đã đóng góp cho đất nước gần 30 tỉ đồng thông qua các hoạt động tiếp sức tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng trẻ em để giúp các em phòng, chống dịch bệnh. 

Ngoài việc ủng hộ chi phí mua các thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ cho việc xét nghiệm nhanh, các hoạt động tài trợ sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi, sữa chua uống giúp tăng đề kháng đã được Công ty liên tiếp triển khai thực hiện trên toàn quốc. 

Cụ thể, khoảng 1,7 triệu ly sữa đã được Công ty trao đến cho hơn 19.000 trẻ em khó khăn trên cả nước thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng cũng đã được trao đến tay lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nhà máy Vinamilk tại Mỹ ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân - Ảnh 2.

Trẻ em là nhóm đối tượng nhận được nhiều hỗ trợ từ Vinamilk trước những khó khăn của dịch COVID-19

Tính đến thời điểm này, đại dịch COVID-19 gây ra tác động lớn đến nền kinh tế - xã hội toàn cầu. Trong đó, Mỹ hiện là là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới. 

Nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn đang chịu những ảnh hưởng do COVID-19 gây ra. Trong tháng 3, hơn 700.000 người Mỹ làm vào cảnh thất nghiệp, con số cao nhất kể từ sau thời kỳ suy thoái 2007 và tỷ lệ thất nghiệp cũng dự đoán sẽ tăng lên đến 16.1% ( theo tờ Wall Street Journal). 

Tuy nhiên, số liệu này vẫn chưa thể đánh giá chính xác toàn bộ tác động của đại dịch COVID-19 lên thị trường lao động cũng như những hệ quả lâu dài của nó, trong đó có tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm ở các nhóm có thu nhập thấp.

Nhà máy Vinamilk tại Mỹ ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân - Ảnh 3.

Xe của nhà máy Driftwood vận chuyển sữa đến trụ sở của Food Bank tại khu vực Los Angeles

Los Angeles là thành phố lớn thứ 2 và là một trong những nơi đông dân nhất nước Mỹ cũng đã ghi nhận 781 ca nhiễm.

Theo L.A Food Bank, có khoảng 2 triệu người tại đây đang sống trong tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm, đồng nghĩa với việc cứ mỗi 5 người thì có 1 người sẽ không đủ khả năng chi trả cho nhu cầu thực phẩm của bản thân và gia đình, chưa kể khi đại dịch diễn ra số lượng những người gặp phải tình trạng khó khăn do đột ngột mất đi thu nhập cần sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm lại ngày càng gia tăng. 

Trước thực trạng đó, L.A Food Bank, tổ chức hỗ trợ thực phẩm lớn nhất nước Mỹ đã phải liên tục kêu gọi sự hỗ trợ chung tay từ các cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Nhà máy Vinamilk tại Mỹ ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân - Ảnh 4.

Các loại thực phẩm từ sữa được Driftwood phân loại và vận chuyện đến tay những người dân khó khăn tại Los Angeles, Mỹ

Đáp lại sự kêu gọi này, nhà máy sữa Driftwood - đơn vị trực thuộc Vinamilk tại Mỹ đã đóng góp hơn 12.000 bình sữa loại nửa gallon (tương đương 23.000 lít) với tổng trị giá 21.000 USD thông qua L.A Food Bank nhằm góp phần cung cấp thực phẩm, hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời cho những người dân đang gặp tình cảnh khó khăn vì dịch bệnh, đặc biệt là đối tượng trẻ em, người cao tuổi. 

Hoạt động này cũng đã được Driftwood thực hiện nhiều năm qua, góp phần cùng L.A Foodbank hỗ trợ thực phẩm cho khoảng 300.000 người dân Mỹ mỗi tháng. Những bữa ăn miễn phí sẽ được ưu tiên dành cho trẻ em và người lớn tuổi, phần còn lại sẽ hỗ trợ những người vô gia cư.

Ông Ngô Viết Sơn - Tổng Giám đốc của Driftwood tại Mỹ cho biết: "Sự đóng góp của Driftwood chỉ là một phần nhỏ trong nỗ lực của cộng đồng. Nhờ sự chung tay của tất cả chúng ta, sẽ có nhiều người được giúp đỡ hơn vì cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 vẫn còn kéo dài."

Nhà máy Vinamilk tại Mỹ ủng hộ 23.000 lít sữa cho người dân - Ảnh 5.

Nhà máy Driftwood của Vinamilk tại Mỹ

Được thành lập từ năm 1920, đến nay Driftwood đã có lịch sử 100 năm hình thành và phát triển tại bang California, Mỹ. 

Năm 2013, Vinamilk mua lại công ty sữa Driftwood và hiện đã nắm giữ 100% quyền sở hữu. Tháng 09-2019, Công ty đã đầu tư thêm 10 triệu USD để mở rộng quy mô, nâng cao năng suất của nhà máy và doanh thu của Driftwood năm 2019 đạt 114 triệu đô la Mỹ. 

Driftwood hiện đang kinh doanh nhiều dòng sản phẩm như sữa tươi, sữa chua, nước trái cây… và là nhà cung cấp sữa cho hệ thống gần 100 trường học trong hơn 50 năm qua tại Nam California.

Vinamilk lãi ròng 2.777 tỉ đồng, doanh thu thuần tăng hơn 7% trong quý 1-2020 Vinamilk lãi ròng 2.777 tỉ đồng, doanh thu thuần tăng hơn 7% trong quý 1-2020

TTO - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1-2020 với doanh thu thuần đạt hơn 14.150 tỉ đồng, tăng 7,3% so với cùng kì năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.777 tỉ đồng.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận