Tag: Nham thạch

Núi lửa giận dữ ở Guatemala giết chết 25 người

TTO - Theo Reuters, 25 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, và hơn 300 người khác bị thương vì đợt phun trào của núi lửa Fuego (Guatemala), ngày 3-6. Đây là trận phun trào dữ dội nhất của ngọn núi này trong suốt 4 thập kỷ qua.

Video nham thạch chảy thành sông đổ ra Thái Bình Dương ở Hawaii

TTO - Dòng nham thạch từ núi lửa Kilauea (Hawaii, Mỹ) đổ ra Thái Bình Dương tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục, ngày 24-5. Ngọn núi này "sống" dậy từ ngày 3-5 và hoạt động dữ dội liên tục tới tận bây giờ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị của hồ núi lửa đẹp nhất thế giới

TTO - Trên đỉnh núi lửa Kawah Ijen (Indonesia) là một hồ màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Ban đêm, cả vùng hồ đổi thành một màu xanh tím sáng rực trông đẹp lạ lùng và đầy ma mị.

Philippines ban bố tình trạng thiên tai khi Mayon phun nham thạch đỏ rực

TTO - Ngày 16-1, chính quyền tỉnh Albay ở miền trung Philippines phải ban bố tình trạng thiên tai khi núi lửa Mayon phun trào những dòng dung nham đỏ rực xuống sườn núi, gần 25.000 cư dân quanh vùng đã sơ tán kịp thời.

Trong thế giới nham thạch ngủ vùi ở Hang Câu - Lý Sơn

TTO - Hang Câu là một điểm du lịch độc đáo cho những ai đến Lý Sơn (Quảng Ngãi). Bao quanh Hang Câu là cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi.

Clip du khách Hawaii thấy nham thạch phun trào đỏ rực

TTO - Một đoạn video đăng tải trên mạng ngày 19-1 ghi lại cảnh nham thạch núi lửa ở Hawaii bất ngờ phun trào đỏ rực và khiến nước hồ sôi sùng sục ngay trước mặt các du khách.

10 thắng cảnh thiên nhiên nổi bật với sắc đen

TTO - Nếu đã quá quen thuộc với màu xanh tươi tốt của cây cối, màu xanh trong của nước và những thung lũng chìm trong tuyết trắng tuyệt đẹp, bạn hãy thử chiêm ngưỡng những thắng cảnh thiên nhiên nổi bật nhờ sắc đen này.