Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

​Nhạc sĩ Vinh Sử đóng MV cho ca sĩ Hà Vân

24/11/2016 09:39 GMT+7

TTO - Từ thành công của album đầu tay Tiếng hát Hà Vân, ca sĩ Hà Vân vừa tung ra bộ đôi album Chuyến xe lam chiều - tình khúc Vinh Sử và Xin trả tôi về - Tình khúc Anh Bằng - Mặc Thế Nhân.

Ca sĩ Hà Vân - Ảnh: space audio

Album tình khúc Vinh Sử mang chủ đề Chuyến xe lam chiều gồm những ca khúc đã đi vào lòng người: Gõ cửa trái tim, Làm dâu xứ lạ, Liên khúc Vòng nhẫn cưới, Không giờ rồi, Nhành cây trứng cá...

Bên cạnh đó, album cũng có ca khúc mới mà nhạc sĩ Vinh Sử mới viết, đó là ca khúc Hãy ôm em đi được phổ từ thơ của nữ nhà thơ Hồ Tịnh Văn. Ca khúc này đã được ca sĩ Hà Vân thực hiện MV với sự xuất hiện đặc biệt của nhạc sĩ Vinh Sử và nhà thơ Hồ Tịnh Văn.

Mặc dù bệnh nặng và sức yếu, đi lại rất khó khăn và phải có người dìu đi nhưng nhạc sĩ cũng rất nhiệt tình cùng Hà Vân và ekip thực hiện những cảnh quay trong MV.

"Tôi yêu mến những ca khúc của nhạc sĩ Vinh Sử từ lâu. Gần đây, khi biết tin nhạc sĩ bệnh nặng, tôi đã đến thăm và vô cùng xúc động trước hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiện tại của nhạc sĩ, và càng xúc động hơn khi nghe những chia sẻ về cuộc đời gắn với những sáng tác âm nhạc của ông” - Hà Vân chia sẻ về lý do thực hiện album nhạc Vinh Sử.

Song song với album tình khúc Vinh Sử - Chuyến xe lam chiều là album Xin trả tôi về gồm 9 ca khúc, tổng hợp những sáng tác một thời vang bóng của nhạc sĩ Anh Bằng và Mặc Thế Nhân: Nếu hai đứa mình, Chuyện tình Lan và Điệp, Biển dâu, Chuyện hoa Tigon, Cho vừa lòng em, Một lần dang dở, Áo đẹp nàng dâu, Em về với người, Xin trả tôi về...

Trong hai album này, Hà Vân đã mời những người bạn đồng nghiệp thân thiết cùng song ca, như: ca sĩ Quang Đại, ca sĩ Hoàng Nguyên, ca sĩ Huỳnh Thật, ca sĩ Tiến Vinh và đặc biệt là phần Hà Vân song ca kết hợp với chính anh ruột của mình, ca sĩ Duy Luân.

Khác với lối hòa âm xưa của album trước, hai album này cũng được hòa âm mới hơn để phù hợp với nhiều đối tượng người nghe hơn. 

Xem MV Hãy ôm em đi của Hà Vân:

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận