Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ

15/05/2022 18:36 GMT+7

TTO - Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ; Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Phương Thanh 'cướp nhạc' của Đức Trí; Isaac ra mắt bài hát mới... là những tin được quan tâm ngày 15-5.

Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ - Ảnh 1.

Từ trái qua: Đông Nhi, Huỳnh Lập, Phương Thanh, Isaac - Ảnh: Facebook

* Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ

Tối 14-5, sau khi kết thúc phần trình diễn trong một sự kiện tại TP.HCM, ca sĩ Đông Nhi đã đến gặp gỡ người hâm mộ để bày tỏ nỗi lòng về ồn ào vừa qua.

Cô chia sẻ: “Có thể trong thời gian qua có những điều không hay và khúc mắc xảy ra với chị và các bạn. Những lời xin lỗi chị đã nói hết trên Facebook rồi.

Ngày hôm nay chị đang đứng ở đây cùng các bạn và không biết nói gì. Thật ra chị cũng nhận thấy rằng mình đã sai trong cách truyền đạt dẫn đến những việc không kiểm soát được".

Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ - Ảnh 2.

Ca sĩ Đông Nhi được người hâm mộ vây quanh trong buổi diễn - Ảnh: FC Đông Nhi

Khi được người hâm mộ vây kín và hát tặng ca khúc We belong together, Đông Nhi đã bật khóc nức nở và nói lời xin lỗi:

"Qua sự việc lần này, chị hy vọng chúng ta có thể hiểu nhau nhiều hơn, bên nhau bền chặt hơn. Thực sự bây giờ chị cực kỳ yêu các em và chị cảm nhận rõ tình yêu đó. Cảm ơn các em rất nhiều".

* Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện ca sĩ Lâm Chấn Khang

Nhạc sĩ Viên Nghiệp xác nhận đã gửi đơn kiện ca sĩ Lâm Chấn Khang tới Tòa án nhân dân TP.HCM vì vi phạm bản quyền.

Nhạc sĩ cho biết bài hát Lạy tình được anh sáng tác năm 2009 và đăng ký bản quyền với Cục Bản quyền tác giả vào năm 2012.

Đến năm 2020, anh ký hợp đồng ủy thác cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thì nhận được thông báo ca khúc đã được đăng ký từ năm 2012 với tên tác giả là Lâm Chấn Khang.

Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ - Ảnh 3.

Theo đó, các quyền biểu diễn, doanh thu nhạc chuông, nhạc chờ, quảng cáo… trong suốt 10 năm qua đều do Lâm Chấn Khang nhận - Ảnh: Facebook Viên Nghiệp

Theo đó, các quyền biểu diễn, doanh thu nhạc chuông, nhạc chờ, quảng cáo… trong suốt 10 năm qua đều do Lâm Chấn Khang nhận.

Sau bài tố cáo trên Facebook, Lâm Chấn Khang đến nhà nhạc sĩ với lời hứa đính chính về bản quyền tác phẩm và hy vọng anh xóa bài viết. Tuy nhiên, sau đó ca sĩ không thực hiện lời hứa.

Trong một buổi hòa giải cùng VCPMC, luật sư của Lâm Chấn Khang đưa ra mong muốn được đứng tên đồng tác giả ca khúc và chia 50% lợi nhuận thu được trong những năm qua cho nhạc sĩ. Trước yêu cầu vô lý này, Viên Nghiệp đã từ chối và gửi đơn đến tòa án.

* Isaac ra mắt bài hát mới trong dự án Hát cho em

Isaac vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc có tên Day dứt nỗi đau do nhạc sĩ Mr Siro sáng tác. Đây là bài hát thứ hai nằm trong tập 3 của dự án Hát cho em là tuyển tập “những giai điệu được Isaac dành tặng cho những trái tim tan vỡ”.

Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ - Ảnh 4.

Sản phẩm mới của Isaac đạt hơn 73.000 lượt xem sau 1 ngày ra mắt - Ảnh: Fanpage Isaac

Chia sẻ về MV mới, Isaac cho biết: “Với bài hát này, tôi rất mong có thể mang đến cho khán giả của mình và các khán giả yêu thích âm nhạc Mr Siro một trải nghiệm mới mẻ”.

Bên dưới phần bình luận bài hát, nhiều người dành lời khen ngợi cho ca sĩ. Tuy nhiên, vẫn có không ít khán giả nhận xét chất giọng của Isaac khá yếu, không phù hợp với bài hát và chưa tạo được cảm xúc như cách Mr Siro thể hiện.

* Web drama Cung nữ tuổi Dần đến hồi kết

Trưa 15-5, Huỳnh Lập phát hành phần cuối của bộ phim chiếu mạng Hoàng hậu họ Huỳnh - Cung nữ tuổi Dần. Bộ phim gồm ba tập, tập cuối được Huỳnh Lập đầu tư kéo dài 50 phút tập trung giải quyết những nút thắt trong câu chuyện về nàng cung nữ tên Thị Nhi.

Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ - Ảnh 5.

Phân cảnh trong phim - Ảnh: Fanpage Huỳnh Lập

Được biết, bên cạnh những bình luận khen ngợi tích cực, bộ phim còn nhận về một số ý kiến nói về vấn đề trang phục và tạo hình tóc của các nhân vật chưa có sự đồng nhất và chính xác.

Huỳnh Lập giải thích: “Vì Hoàng hậu họ Huỳnh là phim hư cấu, thuộc thể loại hài, không xác định bất kỳ thời điểm cụ thể hoặc triều đại hay nhân vật lịch sử nào nên chắc chắn trang phục, tóc tai sẽ có sự sai sót, không đồng nhất và không chính xác.

Lập sẽ liên kết với các anh chị có sự am hiểu nhất định về cổ phục để được cố vấn, sửa chữa lại sai sót của mình”.

* Phương Thanh "cướp nhạc" của nhạc sĩ Đức Trí

Trong tập 9 của chương trình Vẫn hát lời tình yêu, ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ thú vị về chuyện “cướp nhạc” của nhạc sĩ Đức Trí.

Nhạc sĩ Viên Nghiệp khởi kiện Lâm Chấn Khang; Đông Nhi bật khóc trong vòng tay người hâm mộ - Ảnh 6.

Ca sĩ Phương Thanh tại chương trình - Ảnh: Ban tổ chức

Cô nói: “Tôi rất may mắn vì hầu như các bài hát đều được Đức Trí sáng tác và hòa âm phối khí. Nhưng tôi chưa bao giờ có danh dự là nàng thơ của Đức Trí vì Trí thích những ca sĩ nữ hát nhẹ nhàng, còn tôi thì chỉ đi ‘cướp nhạc’ của Trí để hát thôi”.

Trò chuyện với MC Nguyên Khang, giọng ca Trống vắng tiết lộ các sáng tác của nhạc sĩ đều dành cho một nàng thơ khác. Nhưng nhờ những “thủ đoạn vô biên”, thêm vào việc khán giả đều thích cô hát nhạc Đức Trí nên anh cũng thuận theo.

Lý Nhã Kỳ nói chuyện phim thu 287 triệu: Lý Nhã Kỳ nói chuyện phim thu 287 triệu: 'Chưa bao giờ khổ hơn khúc này'!

TTO - Diễn viên Lý Nhã Kỳ than phiền phim 'Kẻ thứ ba' ít suất chiếu; trợ lý Đông Nhi xin lỗi người hâm mộ; Street Dance Việt Nam đón khách mời Ibuki Imata từ Street Dance Trung Quốc; ca sĩ Giang Trang chia sẻ về chuyện ly hôn...

TRANG MINH - TRẦN MẶC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận