Thứ 3, ngày 17 tháng 9 năm 2019

Nhạc sĩ Thế Song của Nơi đảo xa qua đời

21/05/2018 14:23 GMT+7

TTO - Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, nhạc sĩ Thế Song - tác giả của các ca khúc nổi tiếng như Nơi đảo xa, Bài ca trên đỉnh Pò Hèn... - đã qua đời ở tuổi 86.

Nhạc sĩ Thế Song của Nơi đảo xa qua đời - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Thế Song

Nhạc sĩ Thế Song sinh ngày 1-12-1933 tại Hà Nội đã tạ thế hồi 18h05 ngày 20-5-2018. 

Nhạc sĩ Thế Song gần như trọn đời gắn bó với Đài Tiếng nói Việt Nam. Thời trẻ ông là ca sĩ tại Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, sau này ông trở thành cán bộ biên tập âm nhạc của Đài.

Nhạc sĩ Thế Song còn là một người sáng tác với sức viết dồi dào. Gia tài âm nhạc của ông gồm gần 600 ca khúc. 

Biển Việt Nam và những người lính đang ngày đêm canh giữ biển trời của đất nước là nguồn cảm hứng rất lớn trong sáng tác của nhạc sĩ Thế Song.

Bài hát Nơi đảo xa của Thế Song do Trọng Tấn trình bày

Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội và gia đình vừa thông báo: Lễ viếng nhạc sĩ Thế Song sẽ được tổ chức từ 7h30 đến 8h45 vào ngày 24-5 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, số 5 Trần Thánh Tông - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 8h45 cùng ngày. Hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ - Hà Nội.

Nhắc đến những ca khúc về biển của Thế Song, phải kể đến: Nơi đảo xa, Biển mưa, Hoa hồng biển đảo, Hát từ vùng gió xoáy, Sóng ru, Ngôi nhà lính đảo, Biển chuyện tình hóa đá, Tình em theo cánh sóng, Sóng ru...

Năm 2017, nhạc sĩ Thế Song được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: Nơi đảo xa, Bài ca trên đỉnh Pò Hèn, Tình yêu bên suối.

Sau một thời gian chống chọi với tai biến mạch máu não, nhạc sĩ Thế Song đã từ trần, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và đồng nghiệp.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ trên facebook của anh: "Xin được bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nhạc sĩ Thế Song, người đã có quá nhiều những cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Thế hệ mai sau vẫn mãi tiếp tục ngân vang Nơi đảo xa với một tinh thuần bất khuất."

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long bày tỏ: "Vĩnh biệt nhạc sĩ Thế Song, tác giả ca khúc Nơi đảo xa rung động biết bao trái tim Việt Nam. Cuộc đời là một chuyến đi, hành trình cuộc đời của bác vừa đi qua đã kịp để lại cho đời những giai điệu âm nhạc thật ý nghĩa."

Thắt tim với MV thầy trò tiểu học hát 'Nơi đảo xa' Thắt tim với MV thầy trò tiểu học hát "Nơi đảo xa"

TTO - Thầy trò Trường tiểu học Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế đã cùng nhau thực hiện một music video (MV) “Nơi đảo xa” đầy xúc động, vào những ngày kết thúc năm học 2013-2014.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận