Tag: nhạc dân tộc

15 phút và 50 năm gieo nhạc dân tộc trên đất Pháp

Mười năm trước ở TP.HCM từng có một cuộc hội ngộ đàn tranh với rất nhiều nhóm nhạc dân tộc của bà con Việt kiều tại các nước như Mỹ, Pháp, Canada... về tham gia.

Gen Z tung tẩy với nhạc dân tộc

Gần đây, người yêu âm nhạc thích thú khi thấy những gương mặt gen Z xuất hiện trong những MV nhạc trẻ, chơi nhạc cụ dân tộc.

Khuấy động bến Bạch Đằng với hòa nhạc dân tộc đương đại 'Bến sông tơ'

TTO - Qua một mùa mưa dài, có những tuần chỉ diễn được nửa chừng hoặc phải tạm hoãn, 'Có hẹn với Sài Gòn' đã trở lại lần thứ 27 và khuấy động ga tàu thủy bến Bạch Đằng tối chủ nhật 6-11 với chương trình hòa nhạc dân tộc đương đại 'Bến sông tơ'.

Thầy trò cùng tổ chức show nhạc dân tộc

TTO - Tối 21-10, tại phòng hòa nhạc thuộc Nhạc viện TP.HCM đã diễn ra chương trình âm nhạc dân tộc mang tên "Sắc màu" do 130 thầy trò khoa âm nhạc truyền thống thực hiện.

Dàn nhạc Seaphony ra mắt với 'Đêm vô thức bản địa'

TTO - Dàn nhạc các dân tộc bản địa Việt Nam Seaphony thuộc dự án S.E.A Sound sẽ có buổi diễn ra mắt chính thức vào tối 12-12 tại Nhà hát lớn (Hà Nội).

Nhạc viện TP.HCM tiếp nhận tư liệu của nghệ sĩ Hoàng Lan

TTO - Sáng 24-7, ông Bùi Thanh Tùng - chồng nghệ sĩ Hoàng Lan, nguyên tổng thư ký Hội người VN tại Pháp - đã trao tặng tư liệu nghiên cứu âm nhạc của cố nghệ sĩ Hoàng Lan (1950-2012) cho Nhạc viện TP.HCM.

Người “đánh thức” âm nhạc Ba Na

TT - Trong khi nhạc cụ truyền thống ở nhiều nơi đang bị bỏ quên ở gác bếp, góc nhà rông thì ở làng Kon Klor (TP Kon Tum), một chàng trai Ba Na đã quyết định trở về cùng người Ba Na tập hợp gầy dựng lại đội nhạc dân tộc.

​Chiếc “nón” kỳ diệu của Khải và Quang

TT - Nón - vở múa đương đại kết hợp với âm nhạc dân tộc Việt Nam, một sản phẩm nghệ thuật “độc” và “lạ” của hai chàng trai Vũ Ngọc Khải (30 tuổi) và Ngô Hồng Quang (32 tuổi) - sẽ chính thức công diễn sau một năm chuẩn bị và vất vả xin tài trợ.

​Âm nhạc dân tộc và khát vọng hòa bình

TT - Mang chủ đề Mùa xuân hòa bình, qua từng bản nhạc, các nghệ sĩ của đoàn nhạc gõ dân tộc Phù Đổng bắt đầu kể lại câu chuyện với nhạc cụ dân tộc trong mỗi chuyến đi.

Hoài Phương “tỏa sắc”

TT - Gương mặt thanh tú, sinh động cùng phong cách truyền thống gắn liền với cây đàn tì bà, Hoài Phương từng là “linh hồn” của nhóm Mặt Trời Đỏ, Mặt Trời Mới vài năm trước. “Linh hồn” đó nay đã thành đóa sen tỏa sắc của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.