Nhạc đám cưới bỗng 'hot' thời dịch

24/09/2021 09:33 GMT+7

TTO - Trên danh mục thịnh hành YouTube âm nhạc, top 4 hiện có tới 3 ca khúc chủ đề về đám cưới, gồm: Yêu là cưới (Phát Hồ X2X), Cưới thôi (Masew, Masiu, B Ray, TAP) và Thương nhau tới bến (Nal).

Nhạc đám cưới bỗng hot thời dịch - Ảnh 1.

Yêu là cưới của Phát Hồ X2X - một ca khúc đám cưới đang được giới trẻ yêu thích

Video của 3 ca khúc này đã đạt số lượt xem lần lượt là: 9 triệu; 6,8 triệu và 10 triệu cùng hàng nghìn lượt bình luận. Phiên bản remix của Yêu là cưới do Đại Mèo thực hiện cũng đang dẫn đầu mục âm nhạc phổ biến trên TikTok với hơn 163.000 video sử dụng, tính tới ngày 23-9.

Một trong những cái tên thành công nhất thời gian qua nhờ nhạc đám cưới là Nal, nam ca sĩ sinh năm 1997 đến từ Đồng Tháp. Trước khi ra mắt Thương nhau tới bến, Nal từng phát hành ca khúc có chủ đề tương tự là Rồi tới luôn, hiện đạt hơn 71 triệu lượt xem trên YouTube.

Nhạc đám cưới vốn không phải là trào lưu mới. Trước đây đã có nhiều ca khúc cùng chủ đề tạo được sức lan tỏa với giai điệu sôi động, nội dung vui tươi và mang âm hưởng dân ca miền Tây quen thuộc.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh, nhiều khán giả cho biết nhạc đám cưới có thể góp phần xoa dịu tâm trạng, đem đến sự lạc quan, tích cực cho người nghe. 

Nhưng mặt khác, sự thắng thế của "thể loại" này cũng cho thấy phần nào giai đoạn trầm lắng hiện tại của nhạc Việt, khi những sản phẩm âm nhạc chất lượng ít được phát hành suốt 3 tháng qua.

Cuộc điền dã âm nhạc của Ngô Hồng Quang Cuộc điền dã âm nhạc của Ngô Hồng Quang

TTO - Với Tình đàn, phạm vi cuộc điền dã của Ngô Hồng Quang trải dọc đất nước Việt Nam và kết nối với những quốc gia xa về địa lý nhưng lại gần về cảm hứng nghệ thuật truyền thống, tạo nên một sản phẩm thú vị.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận