Tag: nhạc cách mạng

Phổ nhạc bài thơ Người đi tìm hình của nước

Nhạc sĩ Kiên Ninh cho ra mắt MV "Người đi tìm hình của nước" là ca khúc anh phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Chế Lan Viên, nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2023).

Bộ ba Đăng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn hội ngộ hát mừng Quân đội nhân dân Việt Nam

Bộ ba nam ca sĩ ‘hot’ nhất dòng nhạc thính phòng, cách mạng Đăng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn vừa hội ngộ trong chương trình nghệ thuật ‘Vang mãi bản hùng ca bầu trời’ tối 21-12 tại Hà Nội sau một thời gian khá dài hiếm thấy họ hát tam ca.

Vĩnh biệt nhạc sĩ Ánh Dương của ‘Chào em cô gái Lam Hồng’

TTO - Tác giả của ca khúc mà nhiều thế hệ người Việt yêu thích và thuộc nằm lòng ‘Chào em cô gái Lam Hồng’ Lê Ánh Dương vừa qua đời sáng nay tại nhà riêng ở Nghệ An, hưởng thọ 88 tuổi, theo thông tin từ gia đình.

Ca sĩ Việt Hoàn: Chương trình nhạc cách mạng không bao giờ ế vé hay lỗ

TTO - Trong khi ca sĩ nổi tiếng ở các dòng nhạc khác, từ nhạc trữ tình, nhạc trẻ, bolero, dân gian đương đại… than lỗ khi làm live show thì ca sĩ Việt Hoàn khẳng định show nhạc cách mạng, trữ tình quê hương của anh đều "cháy" vé, không bao giờ lỗ.

Liveshow 'Bài ca không quên' của Đức Tuấn kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước

TTO - Vì COVID-19, liveshow nhạc truyền thống cách mạng 'Bài ca không quên' dự kiến diễn ra vào dịp 30-4 này tại đường đi bộ Nguyễn Huệ phải hủy bỏ. Bù lại, chương trình sẽ được phát trên VTV6, kênh YouTube Đức Tuấn và fanpage Đức Tuấn - The Divo.

Nghe Hòa Minzy hát Tàu anh qua núi, Đức Tuấn hát Tình ca

TTO - Những ca khúc thể hiện trọn tâm tư tình cảm của người con Sài Gòn trước những đổi thay của thành phố hay niềm vui thống nhất đất nước của nhân dân cả nước lại rộn ràng vang lên trong những ngày này qua những bản phối và giọng ca trẻ trung.

Thanh Thúy: ca sĩ, sĩ quan và phó giám đốc sở

TTO - Hai ngày sau khi nhận nhiệm vụ mới là phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, NSƯT - ca sĩ Thanh Thúy đã dành riêng cho Tuổi Trẻ cuộc trò chuyện.

Trọng Tấn nắm tay Hồng Nhung trong Tình ta biển bạc đồng xanh

TTO - Đêm nhạc Tình ta biển bạc đồng xanh 2 như một cuộc 'hôn phối' của âm nhạc cách mạng, thính phòng với ca khúc trữ tình.

Xin lỗi vụ cập nhật 300 bài nhạc đỏ, chấp nhận được không?

TTO - Quanh việc cập nhật hơn 300 bài nhạc đỏ lên website đã gây hiểu nhầm và bức xúc trong dư luận, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đã lên tiếng xin lỗi công luận.

​Yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn chấn chỉnh năng lực thực thi pháp luật

TTO - Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn nghiêm túc chấn chỉnh năng lực của cán bộ thực thi pháp luật.