Tag: Nhà xuất bản Giáo dục

Biên soạn một bộ sách giáo khoa của bộ có trở lại độc quyền, xóa bỏ xã hội hóa?

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy nêu rõ việc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức biên soạn một bộ SGK vừa gây lãng phí, vừa không phù hợp.

Chủ tịch Quốc hội: Sách giáo khoa gần như bắt buộc phải mua, mức chiết khấu 29-29,5% có hợp lý?

Chủ tịch Quốc hội cho hay đã yêu cầu đoàn giám sát làm rõ và sau đó kết luận phí chiết khấu có tác động nhiều nhất đến giá sách giáo khoa, kể cả sách tham khảo.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát về đổi mới sách giáo khoa

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ giám sát chuyên đề đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại phiên họp 25, dự kiến khai mạc đầu tuần tới.

Ông Trần Hùng: '10 năm qua, không ai buôn bán hàng giả có thể mua chuộc được tôi'

Trả lời thẩm vấn, cựu cục phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội Trần Hùng kêu oan và cho hay 'lẽ ra phải biểu dương thành tích chống hàng giả của tôi chứ không phải xử lý như bây giờ'.

Quốc hội 'nóng' chuyện chọn, cung ứng sách giáo khoa: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói gì?

"Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn các địa phương chỉ dùng sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam".

Sách giáo khoa có thể giảm giá được không?

Một cựu chủ tịch hội đồng thành viên của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam bị bắt do có liên quan đến việc in sách giáo khoa (SGK). Việc này liệu có giúp cho giá SGK năm học tới giảm không?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn lý giải vì sao giá sách giáo khoa mới cao hơn

Báo cáo của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn ký nêu rõ có một số bộ sách giáo khoa mới có giá cao hơn so với bộ sách giáo khoa theo chương trình cũ do khổ giấy, màu in... chất lượng hơn.

Bắt chủ cửa hàng sách tự chọn bán hơn 90.000 sách giáo khoa giả

Nhập về bán hơn 90.000 cuốn sách giáo khoa giả, chủ cửa hàng sách tự chọn tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam về tội “buôn bán hàng giả”.

Nhà xuất bản Giáo Dục ‘lạm dụng độc quyền sách giáo khoa’, giá sách cao bất hợp lý

Những lùm xùm về độc quyền sách giáo khoa gây bức xúc dư luận trong nhiều năm nay đã được thanh tra xác định rõ là “lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường”. Và phụ huynh đã phải mua sách giá cao bất hợp lý.

Cổ phiếu hai công ty con của Nhà xuất bản Giáo Dục lọt top đầu tăng giá

TTO - Mặc thị trường chứng khoán lao dốc mạnh, cổ phiếu của một số doanh nghiệp vẫn lội ngược dòng và tăng trưởng tốt. Đáng chú ý, trong top 4 công ty có cổ phiếu tăng mạnh hàng đầu sàn Hà Nội, có 2 công ty con của Nhà xuất bản Giáo Dục.