Tag: Nhà văn Trang Thế Hy

Tình nghĩa giáo khoa... văn

TT - Thông thường khi in một quyển sách, nhà văn sẽ liên hệ trực tiếp với nhà xuất bản (NXB). Tuy nhiên, trước năm 1975 đến bây giờ, tôi biết có hai trường hợp nhà văn được bạn bè đứng ra in sách giúp mà tác giả chẳng biết.

Ma Văn Kháng ra sách về nghề văn ở tuổi 79

TTO - Buổi ra mắt tập “tiểu luận và bút ký về nghề văn” Nhà văn anh là ai của nhà văn Ma Văn Kháng vừa diễn ra tại không gian của Hội Nhà văn TPHCM sáng 10-12.

Chú Tư Sâm và những cuộc rượu chẳng thể nào quên

TTO - Tiễn biệt nhà văn Trang Thế Hy - chú Tư sâm đáng kính của nhiều người yêu văn chương, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu gửi đến Tuổi Trẻ online bài viết ngắn...

​Nguyễn Ngọc Tư viết về Trang Thế Hy: Bên trời thêm một người sang

TT - Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư trải lòng cảm xúc trên blog khi hay tin bậc tiền bối Trang Thế Hy - tức “già Hy” theo tiếng gọi thân thương của cô - vừa qua đời.

Ông "Tư Sâm" Trang Thế Hy về trời rồi...

TT - Năm ngoái, khi làm trang cho báo Văn Nghệ mừng nhà văn Trang Thế Hy 90 tuổi, tôi còn nói vui: ông Tư là người hiền cuối cùng, con khủng long cuối cùng của văn đàn Nam bộ. Nay thì... biến mất rồi! Về trời rồi! Hỡi ôi...

Trang Thế Hy ra đi trong tiếng lá dừa rơi…

TT - Năm 1992, trước khi rời Sài Gòn về sống hẳn ở Bến Tre, nhà văn Trang Thế Hy viết một bài báo có tên Đề cương cho một bài giã từ, hoài nhớ về những năm tháng gắn bó với Sài Gòn - TP.HCM.

Điểm tin giải trí: chú ý dồn về Hoài Linh, Trường Giang

TTO - Giải Mai Vàng lần thứ 21- 2015, Nhà văn Trang Thế Hy qua đời, một năm hoạt động tích cực của Huỳnh Hiểu Minh, clip xúc động Đừng để đến khi cha mẹ mất mới trở về nhà... là những thông tin văn hóa-giải trí đáng chú ý ngày 8-12.

​Nhà văn Trang Thế Hy từ trần

TTO - Nhà văn Trang Thế Hy vừa qua đời lúc 0g50 ngày 8-12 tại nhà riêng (Khu phố 1, phường Phú Tân, Bến Tre) sau một thời gian kiệt sức do tuổi già. Lễ viếng bắt đầu lúc 9g hôm nay và lễ động quan lúc 12g30 ngày 10-12. Linh cữu nhà văn được đưa đi an táng tại đất nhà.

​Nhà văn Trang Thế Hy và niềm vui tuổi 90

TT - Như một niềm vui dành cho chú Tư Sâm - cách gọi thân mật của bạn đọc với nhà văn Trang Thế Hy, NXB Trẻ vừa tái bản ba tập truyện ngắn và một tập thơ của ông.