Nhà trường phải đào tạo ra những người có hoài bão, trách nhiệm

09/09/2019 13:16 GMT+7

TTO - Đó là nhắn nhủ của ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng ban tuyên giáo Trung ương với lãnh đạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) tại lễ khai giảng của trường sáng 9-9.

Nhà trường phải đào tạo ra những người có hoài bão, trách nhiệm - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng (trái) tặng quà lưu niệm cho Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong lễ khai giảng sáng nay 9-9 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đến tham dự lễ khai giảng tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn và phát biểu trước hơn 3.000 sinh viên, giảng viên sáng 9-9, ông Võ Văn Thưởng đánh gia cao các thành quả của trường đạt được trong thời gian qua.

Ông cho rằng trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều thời cơ, thuận lợi và cũng không ít khó khăn, thách thức, nhà trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Đó là tiếp tục thực hiện cơ cấu ngành đào tạo theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực; củng cố và nâng cao chất lượng các ngành học cơ bản, truyền thống, đi đôi với việc phát triển các ngành học ứng dụng, hiện đại.

Đồng thời đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình giảng dạy và nghiên cứu theo hướng hiện đại, thiết thực, sáng tạo… Tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo; tiếp tục xây dựng một số chuyên ngành mới để phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay và trong tương lai.

Ông Thưởng lưu ý: "Nhà trường phải chú trọng đặc biệt tới việc phát triển phẩm chất, năng lực cần thiết cho sinh viên để tăng khả năng thích ứng với xã hội và hội nhập quốc tế của sinh viên, để mỗi sinh viên của trường phải là những thanh niên có hoài bão lớn, có lý tưởng cao đẹp và trách nhiệm xã hội, thật sự là người có ích cho xã hội".

Nhà trường phải đào tạo ra những người có hoài bão, trách nhiệm - Ảnh 2.

Đội văn nghệ của trường biểu diễn tại lễ khai giảng - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Cũng tại lễ khai giảng, ông Huỳnh Thành Đạt - giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, đề nghị Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tăng cường các công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu về biển đảo để công bố những chứng cứ khoa học về biển đảo, quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia...

Lễ khai giảng năm nay lần đầu tiên được Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức với quy mô lớn tại cơ sở Linh Trung (Thủ Đức) với nhiều hoạt động giao lưu với các doanh nhân với chủ đề "Người nhân văn khởi nghiệp".

Hàng trăm trường khai giảng Hàng trăm trường khai giảng 'bù' sau mưa lũ

TTO - Sáng 9-9, sau khi đợt mưa lũ đi qua, hàng trăm trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã tổ chức khai giảng 'bù' cho học sinh.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận