Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Nha Trang: dời khu du lịch hơn 10 năm chưa xong

06/06/2019 10:22 GMT+7

TTO - Hơn 10 năm trước, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương di dời khu du lịch Ana Mandara, chiếm 26.000m2 bãi biển ở phía đông đường Trần Phú, để tạo bãi biển thông thoáng phục vụ cộng đồng nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Khu du lịch (KDL) này vốn thuộc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Khánh Hòa (doanh nghiệp nhà nước) đã được tỉnh giao gần 30ha, tại lô D6A KDL bắc bán đảo Cam Ranh để làm dự án mới. 

Thời hạn di dời KDL Ana Mandara qua nhiều lần được điều chỉnh, hạn chót là ngày 31-12-2018.

Trong thời gian chờ di dời, tỉnh Khánh Hòa đã cho phép Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Khánh Hòa liên doanh với Tập đoàn Sovico Holdings thành lập Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa để thực hiện di dời đúng thời hạn. 

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt - tổng giám đốc Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa - cho biết việc di dời chưa thực hiện được do nhiều nguyên nhân. 

Năm 2016 công ty mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chậm so với kế hoạch, trong khi doanh nghiệp phải xin điều chỉnh dự án để hiệu quả hơn và phù hợp điều kiện mới. 

Trong quá trình thi công phải tạm dừng dự án tại bắc bán đảo Cam Ranh để phục vụ việc thanh tra của Thanh tra Chính phủ. 

Vì vậy, theo bà Nguyệt, hiện vẫn phải chờ, khi nào được thi công tiếp tục cũng phải mất hơn cả năm mới có thể hoàn thành dự án mới và di dời được KDL Ana Mandara ở Nha Trang.

Cùng với KDL Ana Mandara, Khánh Hòa cũng có chủ trương thu hồi nhà nghỉ 378 (thuộc Bộ Công an) ở bãi biển trung tâm TP Nha Trang, đồng thời đã thu hồi đất dự án Nha Trang Sao (tại khu di tích Hòn Chồng - Hòn Đỏ), thu hồi phần lớn diện tích đất bãi biển đã giao cho các doanh nghiệp làm dự án nhà hàng Nga tại khu công viên Phù Đổng, dự án nhà hàng E Land Four Sesons tại khu cà phê Bốn Mùa và tháo dỡ toàn bộ cửa hàng mỹ nghệ để xây công viên công cộng.

Dành không gian biển cho cộng đồng: Bình Định dời 3 khách sạn lớn Dành không gian biển cho cộng đồng: Bình Định dời 3 khách sạn lớn

TTO - Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết sẽ dời ba khách sạn lớn là Hải Âu, Hoàng Yến và Bình Dương, dành toàn bộ dải bờ biển vịnh Quy Nhơn cho cộng đồng.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận