Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Cardin qua đời ở tuổi 98

29/12/2020 21:39 GMT+7

TTO - Học viện Mỹ thuật Pháp vừa thông báo trên Twitter tin buồn với tín đồ yêu thời trang: Nhà thiết kế thời trang Pháp Pierre Cardin vừa qua đời.

Nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Cardin qua đời ở tuổi 98 - Ảnh 1.

Nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Cardin trong ảnh chụp vào ngày 27-2-2020 tại Paris, Pháp - Ảnh: REUTERS

Ông Pierre Cardin thọ 98 tuổi, là người Pháp, gốc Ý. Ông sinh ngày 22-7-1922 tại Callalta, một thị trấn vùng đông bắc nước Ý. Sau đó, gia đình ông chuyển sang Pháp sinh sống.

Tại Pháp, ban đầu, Pierre Cardin học nghề kế toán nhưng không kiếm được việc làm ở quê. Cuộc sống khó khăn, ông bỏ lên Paris với hy vọng đổi đời.

Nhờ một sự tình cờ, Pierre Cardin lạc vào thế giới may mặc và thời trang khi ông làm phụ việc tại một tiệm may gia đình - nhà may Vichy, nơi ông bắt đầu cắt may những bộ quần áo dành cho phụ nữ.

Ông chịu khó học hỏi và đã trở thành một thợ cắt và may lành nghề, có thể nhận các đơn hàng đặc biệt của khách.

Vài năm sau, Pierre Cardin xin vào làm việc cho xưởng may của nhà thời trang Christian Dior đã khá nổi danh lúc bấy giờ. Chỉ đến lúc này, ông mới bắt đầu được thâm nhập vào thế giới thời trang thực sự.

Môi trường làm việc tại Christian Dior đã giúp cho Pierre Cardin phát triển rất nhanh trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Nhiều ý tưởng mới lạ trong Pierre Cardin đã được hình thành và nuôi dưỡng trong thời kỳ này.

Theo hãng tin Reuters, trong sự nghiệp thiết kế của mình, ông nổi tiếng là người theo đuổi phong cách thời trang vị lai vào những năm 1960 và 1970.

Ngoài ra, tên tuổi của ông cũng được biết đến với tư cách là người đã cải tổ ngành công nghiệp thời trang bằng cách cho khai thác thành công tên thương hiệu của mình và có các mô hình kinh doanh khôn ngoan.

Pierre Cardin trở lại VN Pierre Cardin trở lại VN

TT - Sẽ có khoảng 100 mẫu trang phục trong bộ sưu tập mang tính chất “nói lên lịch sử sáng tạo của ông Pierre Cardin”, với gần 25 người mẫu (1/3 người mẫu từ châu Âu, 2/3 người mẫu VN).

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận