Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Nhà, thành phố và kiến trúc vào lễ hội nghệ thuật Krossing Over

10/04/2018 16:13 GMT+7

TTO - Diễn ra từ ngày 16 đến 22-4, lễ hội nghệ thuật Krossing Over sẽ mang đến nhiều hoạt động thú vị, ở nhiều loại hình nghệ thuật cho công chúng TP.HCM

Nhà, thành phố và kiến trúc vào lễ hội nghệ thuật Krossing Over - Ảnh 1.

Hình ảnh cho buổi học Kaleidoscope (Kính Vạn Hoa) của biên đạo múa Kim-Sanh Châu, sẽ dẫn dắt những người tham gia qua một hành trình tưởng tượng của cơ thể khám phá thế giới vật lý siêu thực.

Lễ hội Nghệ thuật Krossing Over (KOAF) quay trở lại trong số thứ hai với chương trình kéo dài suốt một tuần từ ngày 16 đến 22-4 tại TP.HCM.

Lễ hội sẽ có một chuỗi những vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật khác mang tính tương tác cáo, những buổi trình chiếu phim ngắn về nghệ thuật, các buổi toạ đàm với nghệ sĩ và workshop về múa đương đại.

Trailer Lễ hội Nghệ thuật Krossing Over 2018

Với chủ đề Nhà, thành phố và kiến trúc, các tác phẩm tại không gian công cộng góp mặt trong lễ hội năm nay tập trung khám phá mối quan hệ mật thiết giữa con người và khung cảnh không ngừng thay đổi xung quanh họ.

Được truyền cảm hứng từ tiểu thuyết kinh điển Invisible Cities (Những thành phố vô hình) của tác giả Italo Calvino, các nghệ sĩ tham gia Krossing Over hoá thân thành những “người du hành”, kể lại câu chuyện của họ hoặc về những thành phố họ đi qua bằng nhiều phương pháp thể hiện khác nhau.

Ngoài các màn trình diễn trên, Krossing Over 2018 còn mang đến bảy thước phim về múa đương đại thực hiện bởi những nhà làm phim, nhà sản xuất và biên đạo múa tự do, phản ánh chủ đề xuyên suốt của lễ hội.

Krossing Over cho biết họ mong muốn tạo nên một trải nghiệm tiếp thu nghệ thuật hoàn toàn mới thông qua cách lựa chọn các địa điểm đặc biệt như một quán cà phê, một concept store, một ngôi trường lâu đời, nhà văn hóa hay là một không gian nghệ thuật thử nghiệm, để có thể giải phóng nghệ thuật khỏi các bức tường trắng “khó gần”.

Điều này không chỉ làm nghệ thuật dễ tiếp cận hơn đến nhiều lứa tuổi, mà còn khơi dậy bản năng khám phá thôi thúc họ đến và xem, gặp gỡ nhiều người mới và thăm thú những điểm đến mới.

Krossing Over 2018 sẽ diễn ra tại các địa điểm: Yoko cafe, Salon Saigon, Nhà Văn Hoá Thanh Niên, MoTplus - Saigon Domaine Residences, DanCentre, Label, Trường Múa TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Galerie Quynh.

KOAF bắt đầu từ năm 2017 cùng sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam và Kerman, bao gồm các màn trình diễn kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật tại nhiều địa điểm khác nhau ở TP.HCM.

Lễ hội là những cuộc gặp gỡ cần thiết: giữa múa đương đại hoà cùng các hình thức nghệ thuật khác; giữa nghệ sĩ trong nước và quốc tế; và giữa nghệ sĩ và người xem. Mỗi tiết mục sẽ được biểu diễn hai lần tại địa điểm khác nhau, vì thế mỗi lần người xem sẽ có một trải nghiệm rất đặc biệt.

Lễ hội nghệ thuật trẻ em Popart sắp tổ chức tại TP.HCM Lễ hội nghệ thuật trẻ em Popart sắp tổ chức tại TP.HCM

Sự kiện thường niên được khởi xướng bởi các họa sĩ Việt Nam & Nước ngoài do Trung tâm Mỹ thuật trẻ em Popart (Popart Hanoi) tổ chức.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận