03/08/2017 16:35 GMT+7

Nhà sản xuất camera quay phim bom tấn Hollywood sẽ… làm điện thoại

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - RED, thương hiệu camera được các đạo diễn Hollywood tin dùng, chuẩn bị ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của họ, Red Hydrogen, với giá đặt trước từ 1.200 USD.

Nhà sản xuất camera quay phim bom tấn Hollywood sẽ… làm điện thoại - Ảnh 1.

Ảnh: RED

Theo trang tin CNET, có thể bạn chưa bao giờ tận mắt trông thấy một chiếc máy quay của RED, nhưng hẳn là bạn đã được xem những tác phẩm điện ảnh mà các camera của RED đã góp phần tạo nên.

Đó là những bộ phim bom tấn của Hollywood như Vệ binh dải ngân hà 2 (Guardians of the Galaxy Vol. 2), Người về từ sao Hỏa (The Martian) và tập phim mới nhất trong serie Robot đại chiến (Transformers).

RED đã chọn năm 2018 là thời điểm cột mốc đánh dấu sự ra đời chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên do họ sản xuất là Red Hydrogen.

Giá bán của Hydrogen không hề rẻ. Cụ thể, với loại làm từ titan, giá bán của nó vào khoảng 1.595 USD, còn loại làm từ hợp kim nhôm có giá 1.195 USD. Cả hai mức giá này đều là giá bán cho những người đặt hàng trước.

Tất nhiên, là một thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm giá "khủng", RED cũng hứa hẹn với các khách hàng của họ về chuyện "tiền nào của nấy" khi khẳng định Red Hydrogen sẽ là một cuộc cách mạng về công nghệ.

Theo đó chiếc điện thoại này sẽ sở hữu màn hình 5,7 inch không chỉ cung cấp hình ảnh 3D không cần kính mà còn giúp bạn có thể nhìn xung quanh, nhìn phía sau các vật thể thông qua công nghệ hiển thị nhiều chiều kích của sự vật.

Cùng với điểm nổi trội về màn hình, Red Hydrogen cũng được tiết lộ về các thông số thiết kế, kỹ thuật khác như dùng hệ điều hành Android, camera trước và sau, cổng sạc USB-C, khe thẻ nhớ MicroSD, jack cắm tai nghe và có thể sử dụng như một thiết bị điều khiển cảm ứng cho các camera khác của RED.

 Ngoài ra, nó còn có loạt chấu kết nối ở mặt lưng dùng để gắn thêm các phụ kiện mở rộng tính năng. Theo hứa hẹn của RED, chúng sẽ giúp tăng cường khả năng chụp ảnh, quay phim của thiết bị. Máy còn có khả năng xuất hình ảnh và video 3D ra file .h4v - định dạng phim ba chiều độc quyền của RED, và còn có khả năng "chơi được AR, VR, MR". Tuy vậy, cụ thể sẽ có tính năng nào thì RED chưa công bố.  

Thời điểm giao hàng của RED với dòng điện thoại đầu tiên của họ dự kiến trong quý 1-2018.

Red đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thiết kế điện thoại Hydrogen từ đầu năm 2014.

red hydrogen prototype hands-on! [hd, 1280x720]

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên