Tag: nhà ở cho người thu nhập thấp

Điều tra sai phạm tại dự án nhà ở xã hội Điện Nam - Điện Ngọc

Ngày 29-12, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cho biết đã chuyển hồ sơ vụ dự án nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc sang cơ quan điều tra.

Đem tin vui cho người thu nhập thấp

Có anh bảo vệ ngân hàng ở TP.HCM hỏi vui làm cách nào để làm khách hàng của thị trường bất động sản.

Nhà ở xã hội cần cơ chế mới

TP.HCM kỳ vọng sẽ cải thiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp, tăng nguồn cung nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Xây dựng chỉ ra 6 vướng mắc trong phát triển nhà ở xã hội

Hiện có rất nhiều dự án nhà ở, khu đô thị đang triển khai thực hiện gặp khó khăn, vướng mắc hoặc dừng triển khai thực hiện do nhiều nguyên nhân; trong số này có cả các dự án nhà ở xã hội.

Thay đổi tư duy để phát triển nhà ở xã hội

Tiềm năng và dư địa phát triển phân khúc nhà ở xã hội tại Việt Nam còn lớn, nhưng với các chính sách như hiện tại, đa phần doanh nghiệp bất động sản vẫn “nhìn trước ngó sau" với phân khúc này.

Bộ Xây dựng đốc thúc các địa phương xây dựng nhà ở xã hội

Các địa phương cần khẩn trương thực hiện có hiệu quả đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương xử nghiêm việc mua bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng

TTO - Theo Bộ Xây dựng, các hành vi vi phạm về mua bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng sẽ bị buộc thu hồi nhà ở xã hội và buộc hoàn trả bên mua, bên thuê mua số tiền mua, thuê, thuê mua nhà theo quy định.

Nghĩ khác về 'đất vàng'

TTO - Thời buổi đất chật người đông, đất nào chẳng là vàng, chẳng là kim cương. Cứ vậy, đất cho nhà ở xã hội cứ "mỏng" đi, xa dần...

Bộ Xây dựng đề xuất xây 1,8 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân

TTO - Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng phê duyệt đề án xây dựng hơn 1,8 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong giai đoạn 2021-2030.

Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo đến 2030 phấn đấu hoàn thành 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân. Hiện các doanh nghiệp đã đăng ký hơn 1,2 triệu căn, song Thủ tướng lưu ý “đăng ký một việc, nhưng phải làm”, "nói đi đôi với làm".