Tag: Nhà ở cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng đốc thúc các địa phương xây dựng nhà ở xã hội

Các địa phương cần khẩn trương thực hiện có hiệu quả đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương xử nghiêm việc mua bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng

TTO - Theo Bộ Xây dựng, các hành vi vi phạm về mua bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng sẽ bị buộc thu hồi nhà ở xã hội và buộc hoàn trả bên mua, bên thuê mua số tiền mua, thuê, thuê mua nhà theo quy định.

Nghĩ khác về 'đất vàng'

TTO - Thời buổi đất chật người đông, đất nào chẳng là vàng, chẳng là kim cương. Cứ vậy, đất cho nhà ở xã hội cứ "mỏng" đi, xa dần...

Bộ Xây dựng đề xuất xây 1,8 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân

TTO - Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng phê duyệt đề án xây dựng hơn 1,8 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong giai đoạn 2021-2030.

Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo đến 2030 phấn đấu hoàn thành 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân. Hiện các doanh nghiệp đã đăng ký hơn 1,2 triệu căn, song Thủ tướng lưu ý “đăng ký một việc, nhưng phải làm”, "nói đi đôi với làm".

Lo 1 triệu nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, Thủ tướng chủ trì hội nghị quy mô lớn

TTO - Hướng tới mục tiêu đến năm 2030 sẽ có 1 triệu nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến quy mô lớn bàn giải pháp về phát triển nhà ở xã hội.

Cớ sự của 'thiếu gay gắt...'

TTO - Ngay sau khi báo Tuổi Trẻ tổ chức tuyến bài "Phải làm sống lại nhà ở hợp túi tiền" và tọa đàm "Nhà ở cho người thu nhập thấp: bao giờ?", Chính phủ tổ chức hội nghị "Phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh và bền vững".

Nhà ở xã hội – Ước mơ an cư của công nhân

Việc sở hữu một căn nhà để không còn nỗi lo tiền trọ cuối tháng, một chỗ ở tươm tất để các con có không gian rộng rãi vui chơi là ước mơ chung của hàng ngàn công nhân tại TP.HCM. Nhưng làm sao để hiện thực hoá ước mơ đó?

Nhà ở xã hội 'dư mà thiếu'

'Nhà ở cho người thu nhập thấp: Bao giờ?' – đây là vấn đề được đặt ra trong tọa đàm cùng tên do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào sáng 13-7. Trong tọa đàm, một số doanh nghiệp bày tỏ sẵn sàng làm nhà ở xã hội nhưng rất ngại tình trạng 'dư mà thiếu'.

Doanh nghiệp sẵn sàng làm nhà ở cho người thu nhập thấp nếu có sự trợ lực về vốn

TTO - Một buổi tọa đàm đặc biệt để đi tìm lời giải cho vấn đề bức bách với chủ đề 'Nhà ở cho người thu nhập thấp: Bao giờ?' diễn ra ngay tại khu nhà trọ công nhân tại quận 12 (TP.HCM) sáng nay 12-7.