Tag: Nhã nhạc cung đình Huế

Nghệ sĩ cải lương Nam, Bắc hội ngộ đờn ca tài tử ở Hải Phòng

Nghệ sĩ cải lương 2 miền Nam Bắc đã hội ngộ trong Liên hoan Nghệ thuật đờn ca tài tử mở rộng do Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức tối 9-5, tại quảng trường Nhà hát thành phố.

Khán giả bỗng thành vua, hoàng hậu, đại thần triều Nguyễn ở Văn Miếu

Khán giả về lại thời Nguyễn với các trò chơi cung đình, nghe nhã nhạc, thưởng thức các điệu múa cung đình chỉ phục vụ vua, hoàng thái hậu và sứ thần…

30 năm quần thể di tích Huế được vinh danh là di sản thế giới

Tối 17-6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm quần thể di tích cố đô Huế và 20 năm nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh là di sản thế giới.

Ấn tượng với trang phục 'Nhã nhạc' của Nguyễn Nga tại Miss Tourism International

Cùng chiêm ngưỡng bộ quốc phục lấy cảm hứng và tôn vinh bộ môn nghệ thuật nhã nhạc đầy ấn tượng sẽ được Á hậu Nguyễn Nga trình diễn tại Miss Tourism International 2022.

Infographic 14 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam vào danh sách đại diện nhân loại

TTO - Tính đến nay, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 14 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

VTV8 tạm ngưng phát sóng phim cổ trang Trung Quốc 'Thịnh Đường huyễn dạ'

TTO - Vừa qua, một bạn đọc gởi email đến báo Tuổi Trẻ phản ánh, trong bộ phim Trung Quốc Thịnh Đường huyễn dạ (chiếu trên VTV8 và các trang mạng) có sử dụng một bài bản cổ của âm nhạc truyền thống Việt Nam vào một cảnh đám cưới trong phim.

Giới thiệu 'Nét xưa' tại phố cổ Hà Nội

Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các tổ chức và cá nhân, tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 với chủ đề 'Nét xưa'.

Huế tấu Đăng đàn cung đón Nhật hoàng và Hoàng hậu

TTO - Sau khi nghe xong ba bài bản nhã nhạc, nhà vua Akihito và hoàng hậu đã nán lại hồi lâu để hỏi thăm các nghệ nhân, nhạc công trong một trạng thái bồi hồi, xúc động…

Đờn ca tài tử được vinh danh di sản thế giới

TTO - Đờn ca tài tử Nam Bộ của Việt Nam vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Biểu diễn nhã nhạc Huế miễn phí hằng tuần

TT - Ðáp ứng sự mong mỏi của công chúng yêu thích thể loại nhã nhạc cung đình Huế, dàn nhã nhạc cung đình Huế thuộc khoa âm nhạc di sản Học viện Âm nhạc Huế đã chính thức ra mắt chiều 19-5.