Tag: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Làm đường, sân trường bằng bê tông phối trộn tro xỉ nhiệt điện

Hai công trình đầy ý nghĩa làm đường giao thông nông thôn và sân trường tại xã Vĩnh Tân. Điều đặc biệt là vật liệu làm các công trình này có sử dụng một phần tro xỉ được lấy từ nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 để phối trộn bê tông.

Gian nan tìm hướng giải bài toán tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện

Ở miền Bắc Việt Nam việc sử dụng tro, xỉ để làm vật liệu xây dựng đã có lâu. Tuy nhiên, để đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ, nhất là ở khu vực phía Nam, năm 2017, Quyết định số 452 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ...

Nhà máy Vĩnh Tân 2 hoàn tất lắp bảng điện tử thông số môi trường

TTO - Ngày 18-8, Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết đã đưa bảng điện tử hiển thị thông số môi trường vào sử dụng, gắn tại cổng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 để người dân tiện theo dõi và giám sát.

​Dùng xỉ đáy lò nhà máy Vĩnh Tân 2 làm xi măng

TTO - Ngày 18-8, Tổng công ty Phát điện 3 (EVN Genco 3) cho biết đã ký kết với Công ty TNHH Hòa Kiến Nhân trong việc tiêu thụ xỉ đáy lò tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận).

Xét xử vụ người dân chặn quốc lộ 1 phản đối ô nhiễm

TTO - Sáng 17-12, TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

“Sát thủ sương mù”

TT - Vì sao gọi sương mù là sát thủ? Vì đây không phải là sương mù bình thường mà là loại sương mù cực kỳ độc hại.

Nhiệt điện than gây nhiều bệnh tật

TT - Một nhà máy điện chạy than có quy mô thông thường đốt 1,4 triệu tấn than mỗi năm và xả ra môi trường khoảng 3,5 triệu tấn khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Nhiệt điện than: Kẻ "giết người hàng loạt"

TT - Qua thống kê các loại bệnh liên quan đến ô nhiễm, nhóm nghiên cứu đã tách ra số người chết yểu liên quan đến nhiệt điện than ở VN là 4.300 người mỗi năm.

Bắt thêm 7 người vụ gây rối ở Vĩnh Tân

TT - Trước đó ngày 10-6, Công an huyện Tuy Phong đã bắt 6 người. Qua điều tra, công an tiếp tục bắt thêm 7 người nữa, nâng tổng số người bị bắt lên 13 người.

Bình Thuận gửi công văn hỏa tốc về Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

TTO - Công an báo cáo Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 lại xả chất thải gây ô nhiễm môi trường vào ngày 10-7. Ngày 14-7, chủ tịch tỉnh ký công văn hỏa tốc gửi các nơi về việc giải quyết.