Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nhà máy lọc dầu Vũng Rô: hưởng thuế suất xuất khẩu sản phẩm hóa dầu 0%

03/07/2013 15:51 GMT+7

TTO - Ngày 3-7, ông Đỗ Duy Vinh - chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên - cho biết tỉnh vừa trao giấy chứng nhận điều chỉnh dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô cho Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô.

Nâng công suất dự án lọc dầu Vũng Rô

Theo đó, công suất của nhà máy sẽ nâng từ 4 triệu tấn/năm lên 8 triệu tấn/năm, được triển khai xây dựng trong Khu công nghiệp lọc hóa dầu Hòa Tâm (thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), tổng mức đầu tư gần 3,2 tỉ USD.

Ông Vinh cũng cho hay mới đây Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép áp dụng thuế suất, thuế xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu và lưu huỳnh của Nhà máy lọc dầu Vũng Rô là 0%. Như vậy, đây là dự án nhà máy lọc dầu thứ hai ở Việt Nam được hưởng thuế suất xuất khẩu sản phẩm hóa dầu 0%, sau dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Trước đó, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương cho áp dụng thuế suất 0% đối với các sản phẩm lọc dầu của Nhà máy lọc dầu Vũng Rô.

Liên quan đến dự án trên, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng vừa chỉ đạo huyện Đông Hòa thực hiện nhanh các công tác giải phóng mặt bằng, Sở Tài nguyên và môi trường xúc tiến tiến độ để tham mưu UBND tỉnh làm việc với bộ chức năng ở trung ương phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án nhằm đảm bảo việc khởi công trong năm 2013.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận