Tag: nhà máy hạt nhân

Ukraine tấn công Nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia

Ukraine tấn công mái vòm phía trên lò phản ứng hạt nhân đã ngừng hoạt động tại Nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia do Nga kiểm soát.

Ukraine: Nga sơ tán dân xung quanh nhà máy Zaporizhzhia

Quân đội Ukraine cho biết các lực lượng Nga đang sơ tán cư dân khỏi thị trấn quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền nam Ukraine.

Đức đóng cửa 3 nhà máy hạt nhân cuối cùng

Ngày 15/4 tới Đức sẽ đóng cửa 3 nhà máy điện hạt nhân cuối cùng của nước này, trong nỗ lực thực hiện tăng trưởng xanh mà không cần năng lượng nguyên tử.

Nga lại tấn công khắp Ukraine, nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia mất điện

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia mất điện trong đợt tấn công mới của Nga nhắm vào các cơ sở hạ tầng trên khắp Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kiev. Kharkov cũng hứng 15 tên lửa.

Tin thế giới 21-8: Crimea bị tấn công từ trên không; Vụ sát hại 43 sinh viên dần hé lộ

TTO - Mỹ cảnh báo Nga lợi dụng Thổ Nhĩ Kỳ để né đòn trừng phạt; Ngân hàng sinh học Anh chuyển dữ liệu ADN cho Trung Quốc; Kẹt xe khủng ở Pháp; Virus đậu mùa khỉ tồn tại lâu trên bề mặt vật dụng... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 21-8.

Liên Hiệp Quốc cảnh báo hậu quả thảm khốc tại Nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres kêu gọi cả Nga lẫn Ukraine đều kiềm chế và giảm các hoạt động quân sự gần Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bởi bất kỳ thiệt hại nào ở đây đều dẫn tới những hậu quả thảm khốc.

Nhật tuyên bố xả nước thải hạt nhân, Trung - Hàn phản ứng gắt

TTO - Sau khi Nhật quyết định sẽ xả 1 triệu tấn nước đã xử lý từ nhà máy hạt nhân ở Fukushima ra biển, các nước láng giềng Trung Quốc, Hàn Quốc phản ứng gay gắt.

Hàng triệu người Texas vật lộn trong giá buốt và mất điện

TTO - Tính tới 17-2 (giờ địa phương), hàng triệu người ở bang Texas, Mỹ đã trải qua ngày thứ 3 liên tiếp không có điện hay nhiệt để sưởi ấm trong lúc bão tuyết đang hoành hành.

Nhật Bản sẽ cấp tiền cho dân đến sống gần nhà máy hạt nhân Fukushima

Nhật Bản đã có động thái chưa từng có tiền lệ khi cấp một khoản tiền cho các cá nhân đồng ý chuyển về sinh sống ở khu vực gần nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima.

Phát hiện một số điểm nóng về phóng xạ gần nơi rước đuốc Olympic tại Nhật Bản

Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết đã phát hiện được những điểm nóng về phóng xạ gần khu vực bắt đầu sự kiện chạy rước đuốc trong khuôn khổ Olympic 2020.