20/03/2023 12:22 GMT+7

Nhà máy đường đưa người đến nhà dân làm vệ sinh vì 'bão bụi tro'

Liên quan vụ 'bão bụi tro' từ Nhà máy đường Biên Hòa - Phan Rang, ngày 20-3, người dân cho biết nhà máy đã thành lập đội đi hút bụi tro ở nhà dân.

Nhà máy đường đưa người đến nhà dân làm vệ sinh vì bão bụi tro - Ảnh 1.

Nhân viên nhà máy đường phun nước rửa bụi tro trên mái nhà dân - Ảnh: DUY NGỌC

Đội khắc phục hậu quả "bão bụi tro"

Những ngày qua, Nhà máy đường Biên Hòa - Phan Rang đã cử đội 10 người mang máy hút bụi công nghiệp để khắc phục hậu quả "bão bụi tro" tại nhà dân. Đội này cũng dọn vệ sinh cây cối, đường sá khu phố 8, phường Đô Vinh (TP Phan Rang - Tháp Chàm).

Đồng thời, nhà máy đã phủ bạt bãi lưu chứa để không gây "bão bụi tro".

Nhà máy đường đưa người đến nhà dân làm vệ sinh vì bão bụi tro - Ảnh 2.

Nhân viên nhà máy đường hút bụi tro bám trên các vật dụng trong gia đình các hộ dân bị ảnh hưởng - Ảnh: DUY NGỌC

Ông Bùi Công Tiến (khu phố 8) nói: "Công nhân đến vệ sinh nhà cửa rất tốt. Bà con hy vọng nhà máy không để xảy ra "bão bụi tro" một lần nữa".

Trong khi đó, ông Trần Đình Phúc, phụ trách nhà máy đường, cho biết đội khắc phục "bão bụi tro" gồm 10 người. Đội này xuống khu dân cư vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

"Đối với bụi bám trong nhà dân thì dùng máy hút bụi, tiến độ nay đã đạt được trên 40%. Dự kiến đến cuối tháng 3-2023 hoàn thành việc này. Chúng tôi đang vận động bà con để đội vệ sinh làm thêm ngày thứ năm" - ông Phúc nói.

Nhà máy đường đưa người đến nhà dân làm vệ sinh vì bão bụi tro - Ảnh 3.

Phun nước rửa bụi bám trên cửa nhà dân - Ảnh: DUY NGỌC

Không đúng cam kết, sẽ xử nghiêm

Ông Lê Khắc Huy Anh - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận - cho biết sở đang giám sát khắc phục hậu quả "bão bụi tro".

"Khi phát hiện nhà máy đường làm không đúng như cam kết trong khắc phục "bão bụi tro", sở sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật" - ông Anh nói.

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh, hơn một tháng nay, người dân tại phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm sống bất an trước “bão bụi tro” từ Nhà máy đường Biên Hòa - Phan Rang phát tán ra.

Bụi tro bám đen kịt dưới nền nhà, cây cối và bám trên các vật dụng trong gia đình. Để đảm bảo sức khỏe, người dân phải đóng cửa, dùng vải che chắn dưới các khe cửa. Thậm chí có gia đình dành ra hàng chục triệu để làm lá chắn "bão bụi tro".

Nhà máy đường đưa người đến nhà dân làm vệ sinh vì bão bụi tro - Ảnh 4.

Người dân phấn khởi khi sau "bão bụi tro", nhà cửa được công nhân vệ sinh sạch sẽ - Ảnh: DUY NGỌC

'Bão bụi tro' từ Nhà máy đường Biên Hòa - Phan Rang

Hơn một tháng nay, người dân tại phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) sống bất an trước “bão bụi tro” từ Nhà máy đường Biên Hòa - Phan Rang phát tán ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên