Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Nhà máy cà phê dùng công nghệ tách bã tối đa xử lý nước thải

07/12/2019 14:45 GMT+7

TTO - Ngày 6-12 tại Khu công nghiệp VSIP II, Nhà máy cà phê hòa tan Intimex được đưa vào hoạt động, với hệ thống xử lý nước thải công suất 800m3/ngày đêm, do Công ty phát triển công nghệ và môi trường Á Đông (AsiaTech Group) thiết kế và thi công.

Nhà máy cà phê dùng công nghệ tách bã tối đa xử lý nước thải - Ảnh 1.

Một góc hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy sản xuất cà phê vừa được đưa vào hoạt động tại Bình Dương - Ảnh: T.D.

Ông Đỗ Hữu Thái - phó tổng giám đốc AsiaTech - cho biết hệ thống xử lý nước thải này có công nghệ tách bã triệt để, khử độ màu và cặn lơ lửng tuyệt đối, đảm bảo tiêu chuẩn nước thải sau xử lý đạt quy định khắt khe. 

"Các nhà máy cà phê có những đòi hỏi đặc thù về xử lý nước thải. AsiaTech đã nghiên cứu được công nghệ, bí quyết riêng để xử lý nước thải cho ngành sản xuất cà phê (cả cà phê tươi và hòa tan) đảm bảo vừa đạt chất lượng vừa có chi phí thấp" - ông Thái cho biết.

Công nghệ xử lý nước thải cho nhà máy cà phê do AsiaTech phát triển (công suất có thể tới hàng chục ngàn mét khối/ngày đêm) đã được công ty lắp đặt cho nhiều khách hàng quốc tế như Olam Outspan (Singapore) với 4 dự án tại Việt Nam và 1 dự án tại Malaysia, URC (Philippines) với 2 dự án tại Việt Nam và 1 dự án ở Myanmar cùng các khách hàng lớn như các hãng Vinacafé, Trung Nguyên, Tín Nghĩa, Top Choice...

TP.HCM bảo lưu chọn nhà thầu Vinci - Acciona trong gói thầu xử lý nước thải 307 triệu USD TP.HCM bảo lưu chọn nhà thầu Vinci - Acciona trong gói thầu xử lý nước thải 307 triệu USD

TTO - Ngày 13-11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao đổi thêm thông tin liên quan đến gói thầu xử lý nước thải 307 triệu USD thuộc dự án vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2.

TUẤN DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận