Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Nhà hát tạm ngưng, NSƯT Việt Anh từ chức

20/05/2015 09:36 GMT+7

TT - Sáng 19-5, sau cuộc họp ban chấp hành Hội Sân khấu TP.HCM, NSƯT Việt Anh - giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ (TP.HCM) - xác nhận nhà hát sẽ tạm ngưng hoạt động một thời gian.

NSƯT Việt Anh trong vở Rạo rực của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B - Ảnh: T.T.D.
NSƯT Việt Anh trong vở Rạo rực của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B - Ảnh: T.T.D.

Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ tạm ngưng chờ rót tiền sửa chữa. Cần làm lại nhà hát, ghế ngồi, thang máy... Kinh phí là 6,5 tỉ đồng, đã được UBND TP duyệt rồi, đã khảo sát rồi”.

Thật ra từ hơn nửa tháng nay, phòng vé của nhà hát đã tạm ngưng hoạt động, trang web của nhà hát cũng không cập nhật lịch diễn. Ðiều này khiến nhiều khán giả bày tỏ sự thắc mắc, khó hiểu vì nhà hát lẫn trang web nhà hát không có thông báo nào.

Nội bộ nhà hát cũng họp nhiều cuộc để tìm hướng giải quyết. Nhưng sau cuộc họp sáng 19-5, NSƯT Việt Anh xác nhận thông tin nhà hát tạm ngưng và anh đã nộp đơn rút khỏi chức vụ giám đốc nhà hát.

Khi được hỏi khi nào nhà hát có thể sáng đèn trở lại và lý do anh rút khỏi chức vụ giám đốc, NSƯT Việt Anh cho biết: “Nhà hát sẽ tạm ngưng đến khi sửa chữa xong, có khi là đến lúc đại hội bầu ra ban chấp hành mới để bầu ra ban giám đốc mới vào cuối tháng 6-2015.

Còn lý do tôi nộp đơn từ chức vì tôi thấy bản thân mình hợp với hoạt động chuyên môn hơn. Tôi đã làm phó giám đốc nhà hát từ năm 1984 đến nay, chỉ mới làm giám đốc vài tháng thay nghệ sĩ Thanh Hoàng. Nhưng bây giờ tôi thấy mình cần tập trung cho chuyên môn hơn!”.

Q.THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận