Nhà hảo tâm Úc tặng máy ECMO và 5 lồng ấp sơ sinh hơn 4 tỉ đồng

12/06/2019 20:42 GMT+7

TTO - Ngày 12-6 Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng tiếp nhận bàn giao tài trợ 1 máy ECMO và 5 lồng ấp sơ sinh từ ông Edward Smith (78 tuổi), nhà hảo tâm từ TP Perth.

Nhà hảo tâm Úc tặng máy ECMO và 5 lồng ấp sơ sinh hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Edward Smith trao bảng tượng trưng số thiết bị tài trợ cho Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Tổng giá trị tài trợ lần này trị giá khoảng 4 tỉ đồng. Trong đó, riêng máy ECMO (oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể) nhập từ Đức có giá trị hơn 3 tỉ đồng.

Bác sĩ Nguyễn Sơn, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng, cho biết chiếc máy ECMO này là lần đầu tiên bệnh viện có được và rất quý giá.

Với khả năng thay thế chức năng tim, phổi cho những bệnh nhi suy hô hấp, suy tuần hoàn nặng, máy ECMO sẽ giúp tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhi. Qua đó, nâng cao năng lực khám chữa bệnh của bệnh viện.

Ông Edward Smith cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bệnh nhi và bệnh viện trong thời gian tới.

"Bệnh nhi ở đây cần sự giúp đỡ, và phải có người làm việc đó. Những chiếc máy này đem lại sự hỗ trợ cần thiết, và các bệnh viện cần nhiều hơn những thiết bị như vậy", ông Edward Smith nói.

Ông Edward Smith là chủ tịch danh dự của tổ chức Những trái tim đồng cảm TP Đà Nẵng. Trong thời gian qua, ông đã thực hiện nhiều đợt tài trợ thiết bị khám chữa bệnh cho bệnh viện và chi phí mổ tim cho những bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trước đó, ông Edward Smith đã tài trợ bệnh viện này 1 máy đo huyết động không xâm lấn, 1 máy thở cao tầng HFO, 1 máy siêu âm tim, 5 lồng ấp sơ sinh. Ông cũng đã tài trợ 1,5 tỉ đồng kinh phí mổ tim cho 225 bệnh nhi tại Đà Nẵng và Huế.

Đến nay, tổng giá trị tài trợ của Edward Smith đã lên đến hơn 9,5 tỉ đồng. Ông được chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực cho chương trình can thiệp và phẫu thuật tim mạch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà hảo tâm Úc tặng máy ECMO và 5 lồng ấp sơ sinh hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Edward Smith thăm hỏi một cháu bé sắp được phẫu thuật tim bẩm sinh từ nguồn tài trợ của ông - Ảnh: TẤN LỰC

Nhà hảo tâm Úc tặng máy ECMO và 5 lồng ấp sơ sinh hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 3.

Bệnh nhi đang điều trị máy thở tại Bệnh viện Phụ sản - nhi TP Đà Nẵng. Theo bác sĩ Nguyễn Sơn, số máy thở tại bệnh viện có rất ít và đang hoạt động hết công suất - Ảnh: TẤN LỰC

Nhà hảo tâm Úc tặng máy ECMO và 5 lồng ấp sơ sinh hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 4.

Chiếc máy ECMO hơn 3 tỉ đồng nhập từ Đức mà ông Edward Smith vừa tài trợ cho bệnh viện. Trên máy có tấm bảng đề quà tặng từ Eddie (tên thân mật của ông Edward Smith) - Ảnh: TẤN LỰC

Nhà hảo tâm Úc tặng máy ECMO và 5 lồng ấp sơ sinh hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 5.

Lồng ấp sơ sinh bệnh viện vừa tiếp nhận từ vị mạnh thường quân - Ảnh: TẤN LỰC

Gương mặt: Cứu tinh của những trái tim nhí bệnh tật Gương mặt: Cứu tinh của những trái tim nhí bệnh tật

TTO - Đà Nẵng một chiều cuối tháng 11-2018 mưa rả rích, bên trong khu điều trị bệnh tim nhi sơ sinh Bệnh viện Phụ sản - nhi, ông già người Úc Edward Smith (78 tuổi) vào ra những phòng cách ly thăm hỏi, cười đùa với lũ trẻ và luôn tay phát phong bì...

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận