Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Nhà hàng Quảng Bình căng biển "Nói không với hải sản chết"

29/04/2016 15:36 GMT+7

TTO - Từ ngày 29-4, hàng loạt nhà hàng kinh doanh hải sản ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) căng biển nói không với hải sản chết, hải sản kém chất lượng và thực phẩm không an toàn.

Nhà hàng Sơn Hạnh ở biển Nhật Lệ vừa căn biển nói không với cá chết
Nhà hàng Sơn Hạnh ở biển Nhật Lệ vừa căn biển nói không với cá chết

Chủ nhà hàng Sơn Hạnh ở biển Nhật Lệ (Đồng Hới) cho biết đây là một cách tự cứu mình trước tình cảnh đìu hiu trong những ngày qua ở các nhà hàng kinh doanh hải sản do ảnh hưởng từ vụ cá chết.

Ông Lê Đức Hạnh, chủ nhà hàng Đức Hạnh, còn cho biết hầu hết các nhà hàng hiện phải chuyển đổi món từ hải sản sang thịt gia súc gia cầm và các loại cá nước ngọt… để thu hút du khách.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, cho biết: “Trong tình cảnh này chỉ cần để xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm thôi là ngành du lịch Quảng Bình vốn đang gặp khó sẽ càng thêm khó. Vì vậy hiệp hội cũng như các chi hội ẩm thực, lưu trú… đều phải cố giữ an toàn cho từng bữa ăn”.

Một số chủ nhà hàng kinh doanh hải sản, dù sử dụng loại hải sản còn sống, nhưng cùng ăn với khách như một sự chia sẻ và bảo đảm chất lượng cho nhà hàng mình.                     

L.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận