Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Nhà hàng mở nhạc gây ồn, phường cử người canh chừng... vẫn không xong

14/05/2020 08:15 GMT+7

TTO - Nhiều hộ dân phản ánh đến Tuổi Trẻ Online địa điểm 63 Cao Thắng, phường 3, quận 3, TP.HCM thường xuyên mở nhạc lớn, hoạt động sau 0h khiến người dân ‘ăn ngủ không yên’.

Nhà hàng mở nhạc gây ồn, phường cử người canh chừng... vẫn không xong - Ảnh 1.

Nhà hàng 63 Cao Thắng bị người dân phản ảnh thường xuyên mở nhạc lớn, hoạt động sau 0h khiến người dân xung quanh "ăn ngủ không yên", bức xúc - Ảnh: MINH HÒA

Phản ánh với Tuổi Trẻ Online, một thành viên trong ban điều hành tổ dân phố thuộc khu phố 1, phường 3, quận 3 cho biết các hộ dân ở đây đã gửi đơn lên UBND phường phản ảnh vụ việc này.

Nhà hàng mở nhạc gây ồn, phường cử người canh chừng... vẫn không xong - Ảnh 2.

Người dân phản ảnh nhà hàng 63 Cao Thắng, phường 3, quận 3 thường xuyên mở nhạc lớn, hoạt động sau 0h - Ảnh chụp phản ảnh của người dân.

Theo người dân, xung quanh địa điểm này có nhiều người cao tuổi và trẻ em sinh sống nên tình trạng trên diễn ra nhiều năm đã làm đảo lộn, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. 

Địa điểm này thường xuyên hoạt động đến khuya, thậm chí có hôm đến sáng, mở nhạc lớn khiến mọi người không ngủ được.

"Nhiều năm nay người dân xung quanh nhà hàng 63 đường Cao Thắng, phường 3, quận 3 phải chịu đựng rất nhiều, ăn không ngon, ngủ không yên vì mở nhạc lớn gây ảnh hưởng những người xung quanh. Thậm chí thường xuyên hoạt động tới 2-3 giờ sáng có hôm đến sáng khiến người già, trẻ nhỏ trong xóm không ngủ được", một người dân phản ánh chia sẻ.

Ngày 13-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Lan Anh - chủ tịch UBND phường 3, quận 3, TP.HCM, cho biết phường đã tiếp nhận phản ảnh của người dân về tình trạng trên và thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt hành chính nhà hàng. 

Theo bà Lan Anh, UBND phường đã yêu cầu nhà hàng kinh doanh đúng giờ quy định, đảm bảo an ninh trật tự nhưng nhà hàng này không chấp hành, liên tục vi phạm. Hiện phường đang hoàn tất một số quyết định xử phạt vi phạm hành chính tiếp theo với nhà hàng này.

Theo bà Lan Anh, hồi tháng 3-2020, UBND phường 3 cũng đã mời người viết đơn phản ảnh nội dung trên, công an khu vực, MTTQ Việt Nam phường 3... và chủ nhà hàng 63 Cao Thắng đến phường làm việc nhưng phía nhà hàng vắng mặt.

Nhà hàng mở nhạc gây ồn, phường cử người canh chừng... vẫn không xong - Ảnh 3.

UBND phường 3 mời chủ nhà hàng 63 Cao Thắng lên làm việc nhưng chủ nhà hàng này vắng mặt - Chụp thư mời của UBND phường 3.

Cũng theo bà Lan Anh, địa điểm 63 đường Cao Thắng, phường 3, quận 3 đăng ký kinh doanh kết hợp tầng trệt và tầng 1 là dịch vụ ăn uống, tầng 2 hát với nhau, tầng 3 beer club.  

Phường thường xuyên lập tổ liên ngành văn hóa xã hội kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản xử phạt hành chính nhà hàng này về hành vi vi phạm về tiếng ồn, hoạt động sau 0h…

Nhiều lần UBND phường cũng đã yêu cầu nhà hàng thiết kế độ cách âm an toàn nhưng nhà hàng không thực hiện. Ngoài ra, phường cũng thường xuyên phối hợp Công an phường 3, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận 3 lập biên bản, xử lý hành vi để xe lấn chiếm lòng lề đường đối với nhà hàng này.

"Sau mỗi lần người dân phản ảnh nhà hàng 63 Cao Thắng mở nhạc lớn, phường đều kiểm tra, xử lý. Sau nhiều lần xử phạt thì tình trạng này tiếp tục tái diễn và nhà hàng tìm cách đối phó, khi phường đến kiểm tra thì nhà hàng tắt nhạc, mọi thứ đều yên ắng, gây khó khăn cho công tác xử lý của lực lượng chức năng".

"UBND phường đã cử cán bộ và công an phường chốt chặn hằng ngày từ 19h-0h tại nhà hàng này, nếu sau 0h còn hoạt động thì phường sẽ xử phạt. Phường không hề bao che, sẽ xử lý đến cùng", bà Anh nói.

TP.HCM nghiên cứu cách dẹp tiếng ồn karaoke và ‘đinh tặc’ TP.HCM nghiên cứu cách dẹp tiếng ồn karaoke và ‘đinh tặc’

TTO - Nhận định thời gian qua cơ quan chức năng đã vào cuộc tích cực nhưng hiệu quả chưa cao, chủ tịch UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành quận huyện nghiên cứu biện pháp xử lý tiếng ồn và tình trạng “đinh tặc”.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận