05/10/2022 08:00 GMT+7

Nhà hàng Hương Xưa, quận 7 - Tâm huyết từ cốt lõi

T.D.V
T.D.V

Tám năm nổi tiếng với món bún cá và phở Hà Nội, Hương Xưa vẫn giữ cái ‘hồn’ rất riêng của hương vị Bắc ngay tại trung tâm khu Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Nhà hàng Hương Xưa, quận 7 - Tâm huyết từ cốt lõi - Ảnh 1.

Nhà hàng Hương Xưa tọa lạc tại Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, nơi có nhiều thực khách ‘khó tính’

Điều gì đã ‘giữ chân’ lại thực khách bốn phương để dù đi đâu cứ về lại Sài Gòn lại thưởng thức hương vị ở nhà hàng ẩm thực đậm đà món ngon Hà Nội này? Sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết bí quyết rất đơn giản: xây dựng từ tâm huyết đi lên.

Miến bò trộn, Cơm chiên dưa bò: Ngon đến từng chi tiết nguyên liệu

Hương Xưa vốn nổi tiếng, ghi dấu ấn với hàng loạt món nước như món phở bò, bún cá, bún măng mọc gà, bún mọc sườn chua... Nhưng với sự tận tâm tìm tòi ra các món ăn mới, gần đây, Hương Xưa có thêm món khô đáp ứng nhu cầu thực khách, đặc biệt món ăn khô lại càng thú vị trong thời tiết se lạnh.

Cùng với sự tạo ấn tượng về sự đột phá cũng như sự chu đáo của mình đến thực khách với chuỗi các món khô mà đặc trưng phải kể đến là cơm chiên dưa bò và miến bò trộn, Hương Xưa vẫn giữ được điểm chung của các món ăn đó là ẩm thực hương vị Bắc, mang thực khách về lại với miền đất quê hương từ những món thời thơ ấu ngày xưa...

... Ngày xưa, buổi trưa là phải có cơm rang ăn với cải chua dưa muối và tóp mỡ. Vẫn món đó, Hương Xưa cải tiến thêm với bắp bò, một món cũ mà lại mới, mới mà lại lạ. Bếp lựa chọn nguyên liệu kĩ lưỡng, từ thịt bò tươi, những chiếc bắp hoa xinh xắn được bếp sơ chế, làm sạch, ướp với gừng và muối để khử mùi tanh. Rồi sau đó, lặt hết những phần nhặt nhặt đi, phần còn lại là bắp rất ngon, và thái rất mỏng, ướp một chút gia vị và gừng.

Nhà hàng Hương Xưa, quận 7 - Tâm huyết từ cốt lõi - Ảnh 2.

Món cơm chiên dưa bò, nức lòng mọi thực khách

Cải chua thì bếp muối, sơ chế, làm sạch và xắt nhỏ. Cả cách chọn gạo cũng rất tỉ mỉ, gạo phải đặc trưng cho cơm chiên, chứ không phải gạo nào cũng được, phải nấu lên rồi để khô, để hạt cơm tời ra.

Khâu nguyên liệu chặt chẽ, chế biến lại càng phải dành nhiều sự chú ý. Đầu tiên, đầu bếp phi tỏi lên rồi xào sơ với bắp bò chỉ trong khoảng thời gian ngắn, ước chừng 30 giây thì bắp bò luôn được giòn nhưng không bị dai, thấm đủ gia vị. 

Tiếp theo là hành tím phi lên, nối liền công đoạn xào với cải chua cho nó săn lại. Cuối cùng, đầu bếp mới trút hạt cơm nguội vào rồi đảo đều lên, cho gia vị nêm nếm vào và phải rang rất đều tay khi hạt cơm thấm với nước tương gia vị.

Mọi thứ chỉn chu hết rồi, đầu bếp mới trút bắp bò vào. Và cuối cùng một đĩa cơm chiên dưa bò với thịt săn chắc, bắp bò không dai, đầy đủ năng lượng, lại gọn lẹ dễ dàng mang đi, phục vụ cả thực khách dùng tại chỗ cũng như nhân viên văn phòng muốn ship đi.

Miến bò trộn mang nhiều sự tâm huyết của quán, giữ chân thực khách không chỉ riêng người Bắc. Món miến bò trộn như một làn gió lạ đặc biệt với rau cần nước trong món ăn. Những tưởng rau cần nước vốn chỉ quen thuộc với người Bắc nhất là những ngày mùa đông thì nay cả người thập phương, cả khách nước ngoài cũng ‘bị’ chinh phục khi ăn món miến bò trộn tại Hương Xưa.

Nhà hàng Hương Xưa, quận 7 - Tâm huyết từ cốt lõi - Ảnh 3.

Món miến bò trộn đặc sản mới của Hương Xưa

Miến bò trộn cũng là sự kết hợp hài hòa sữa tâm lòng của người nấu, người phục vụ và thực khách. Bởi vì bản thân món thật khó chiều và rau cần nước cũng như cọng miến dong đều rất ‘đỏng đảnh’. Mỗi khi mang món ăn đến với bàn của thực khách, nhân viên đều luôn ân cần dặn dò: ‘anh chị vui lòng trộn đều lên và sử dụng luôn cho ngon miệng nhé’.

Câu chuyện là nếu nhỡ chỉ có một cú điện thoại khiến khách chưa kịp dùng bữa thì cọng miến sẽ trở nên khô cứng ở miến khô, còn miến nước thì sẽ nhũng ra và trương lên. Nên món ăn là sự phối hợp hiểu ý của tất cả để thưởng thức được tinh tuý của món miến bò trộn đặc sắc này.

Đây là món phù hợp cho chị em phụ nữ muốn giảm cân mà lại thích đậm đà, khi mà 100% món miến trộn làm từ cọng miến dong, thay vì miến đậu xanh gây nóng cơ thể, và đặc biệt ít calo hơn là bún phở. Nguyên liệu đầu vào là miến dong rất khó tìm ở TP.HCM nên miến đã ‘đi’ đường... chuyển phát nhanh từ Bắc vào, để nhà hàng tự tin giới thiệu nguyên liệu chuẩn vị Bắc.

Tận tâm với tất cả thực khách

Đến với không gian Hương Xưa, thực khách sẽ cảm thấy rất thân thuộc do phong cách decor mang dáng dấp gia đình với tông màu ấm áp, từ ánh sáng đèn đến bàn ghế như đang ở nhà. Tuy nhiên, càng đến nhiều lần thì vẫn nhận ra nhiều cái mới, vì nhà hàng luôn tân trang lại mọi thứ, nhưng cái ấm cúng vẫn như ngày đầu.

Nhà hàng Hương Xưa, quận 7 - Tâm huyết từ cốt lõi - Ảnh 4.

Món miến đùi gà trộn cũng là một món khô được ưa chuộng tại Hương Xưa

Đằng sau những món ăn ngon là những người thầm lặng duy trì Hương Xưa với tất cả sự tận tâm và tỉ mỉ. Nhà hàng đặt nặng tâm tư tình cảm vào nơi này như một nơi rất thân thương, cố gắng vì hồn Bắc, hồn Việt, chăm chút trong từng món ăn.

Vì vậy, có thể nói ‘hồn’ của Hương Xưa nằm ở sự tận tâm và tinh túy trong từng món ăn, từ món đã nổi tiếng như bún cá, phở bò, cơm chiên dưa bò,... cho tới các món mới như miến bò trộn.

Các bạn hãy thử đến ngay quán Hương Xưa tại Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM để thưởng thức món ngon Hà Nội và tận hưởng phong cách đầm ấm gia đình nhé. Liên hệ đặt món: 02854173588

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận