Khánh Hòa cho bán đất 5 cơ sở y tế, lấp vịnh Nha Trang xây đô thị
Thời sự

Tỉnh Khánh Hòa vừa cho bán đấu giá nhà đất 5 cơ sở y tế, bệnh viện để chuyển thành đất ở và bổ sung đất dự án lấn, lấp thêm vịnh Nha Trang làm khu đô thị.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi: 'Tôi không ngờ số lượng tách thửa ở Đảo Ngọc nhiều đến thế'
Nhà đất

Phân lô ồ ạt ở Đảo Ngọc, chỉ trong 7 năm từ 214 thửa đất gốc tách thành 1.227 thửa. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói: "Tôi không ngờ số lượng tách thửa ở Đảo Ngọc nhiều đến thế. Vi phạm hành chính là rõ, nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội hình sự".

HoREA kiến nghị gỡ khó trước đợt cao điểm đáo hạn trái phiếu bất động sản
Nhà đất

Nhiều quy định hỗ trợ doanh nghiệp về thị trường trái phiếu riêng lẻ tại nghị định 08 chỉ kéo dài đến hết năm nay, trong khi 2024 lại là năm cao điểm đáo hạn trái phiếu nên Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị kéo dài các quy định này thêm một năm.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi: 'Không còn chuyện điều chỉnh quy hoạch tăng đất ở, giảm đất cây xanh'
Nhà đất

Ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nói "từ nay trở về sau không còn câu chuyện điều chỉnh quy hoạch tăng đất ở, giảm đất cây xanh, y tế, giáo dục".

Phó chủ tịch phường ở khu xây 700 căn nhà không phép bất ngờ xin nghỉ việc
Thời sự

Một phó chủ tịch UBND phường Phước Tân - nơi xảy ra vụ “700 căn nhà xây dựng không phép ở dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu” - vừa gửi đơn xin nghỉ việc.

20 tài khoản của Bất động sản Nhật Nam bị phong tỏa không có tiền hoặc còn rất ít
Pháp luật

Công an TP Hà Nội xác định cơ quan điều tra đã phong tỏa 88 tài khoản có liên quan đến vụ án Công ty bất động sản Nhật Nam, trong đó có 20 tài khoản bị phong tỏa với số dư đã hết hoặc còn rất ít (dưới 10 triệu đồng).

5 địa điểm mua bất động sản tốt, giá rẻ trên toàn cầu ngay lúc này
Nhà đất

Theo chuyên gia bất động sản quốc tế Ronan McMahon, năm 2023 là thời điểm tuyệt vời để mua bất động sản giá rẻ ở nhiều nơi trên thế giới.

Khởi tố cựu chủ tịch phường tiếp tay chiếm đoạt 53 thửa đất
Pháp luật

Ông Phan Thanh Sắc, cựu chủ tịch UBND phường An Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), bị khởi tố do tiếp tay làm giả giấy tờ chiếm đoạt 53 thửa đất.

Hàng loạt dự án tại Khánh Hòa không bố trí đất làm nhà ở xã hội
Nhà đất

Theo quy định, các dự án phải dành 20% tổng diện tích đất ở để làm nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách, thu nhập thấp, nhưng có 29 dự án ở Khánh Hòa không dành quỹ đất đó hoặc dành không đủ diện tích.

Thu hồi đất vì lợi ích quốc gia, công cộng sẽ được quy định theo hướng nào?
Nhà đất

Chiều 28-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến (lần 2) về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

TP.HCM: Vận dụng nghị quyết 98 để phát triển nhà ở xã hội
Nhà đất

Sở Xây dựng TP.HCM được giao sớm nghiên cứu vận dụng quy định nghị quyết 98 để phát triển dự án nhà ở xã hội.

Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Evergrande bị cảnh sát giám sát
Nhà đất

Chủ tịch Tập đoàn Evergrande (Trung Quốc) bị cảnh sát giám sát, trong khi khủng hoảng thanh khoản của "ông lớn" bất động sản này đang diễn ra trầm trọng.

Thách thức lớn nhất với thị trường bất động sản đã qua?
Nhà đất

Khó khăn, thách thức lớn nhất của thị trường bất động sản đã đi qua, giao dịch bất động sản đang dần hồi phục. Dự báo thị trường sẽ có cú hích lớn quý 1, phục hồi mạnh mẽ vào quý 2, quý 3-2024.

Những công trình tạo nên dấu ấn kỳ tích của Ecopark, kể cả khi thị trường nhiều biến động
Nhà đất

Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành, đồng thời mở rộng phát triển thị trường trên cả nước.

TP.HCM bán đấu giá nhà đất sử dụng không hiệu quả
Nhà đất

Tổng thu ngân sách nhà nước của TP.HCM trong 9 tháng thấp nhất cả nước. Nhiều giải pháp được đưa ra để tăng nguồn thu như sắp xếp, xử lý nhà đất, nhà sử dụng không hiệu quả để bán đấu giá, thúc đẩy giải ngân đầu tư công...

GL HCMC: Điểm đến để rèn luyện thể chất phía Tây TP. HCM
Nhà đất

Sở hữu nhiều tiện ích đạt chuẩn cao cấp, khu phức hợp thể thao của Cty CP Gamuda Land (GL HCMC) được coi là điểm đến để rèn luyện thể chất hấp dẫn hàng đầu tại phía Tây Thành phố HCM hiện nay.

4 tháng TP.HCM chỉ 'tháo gỡ' được 4,7% của 81.000 nhà đất cần cấp giấy chứng nhận
Thời sự

Sau 4 tháng tháo gỡ, TP chỉ cấp thêm 4,7%/tổng số 81.000 trường hợp chưa cấp giấy chứng nhận.

Thi thiết kế đồ nội thất, tổng giải thưởng 700 triệu đồng
Nhà đất

Đây là năm thứ 20 HAWA tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất. Tác phẩm tham dự cần hội tụ 4 giá trị: Sáng tạo, bền vững, linh hoạt và di sản.

Đứng tên đất giùm Chi hội Người cao tuổi rồi không chịu trả lại đất?
Bạn đọc làm báo

Chi hội Người cao tuổi thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) phản ánh đến Tuổi Trẻ Online việc "đất vàng" từ một người dân hiến tặng để tạo quỹ của chi hội bị tranh chấp.

Bất động sản San Francisco lao về phía vực thẳm
Nhà đất

Các tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm biểu tượng của thành phố San Francisco, Mỹ ngày càng khó khăn khi mất dần khách thuê.