Tag: Nhà bác học

Sốc khi bộ não bị đánh cắp của nhà bác học Einstein nằm trong... lọ xốt mayonnaise

TTO - Trong một thời gian dài sau khi bị "đánh cắp", não của nhà bác học Einstein - một trong những bộ não đáng chú ý nhất của giới khoa học toàn cầu - được giữ bên trong một chiếc lọ đựng xốt mayonnaise.

Triển lãm các bộ tem về A.Yersin

TTO - Ngày 22-9, tại TP Nha Trang, tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa và Hội Ái mộ Yersin đã tổ chức lễ kỷ niệm 151 năm ngày sinh của bác sĩ, nhà bác học Alexandre Yersin (22-9-1963-22-9-2014).

Tạo điều kiện cho giới trẻ theo đuổi khoa học

TT - Làm sao để tìm ra những điều mới mẻ? Làm sao để toàn tâm toàn ý với nghiên cứu khoa học? Có bao giờ nản chí, muốn từ bỏ nghiên cứu khoa học cơ bản để đi theo lĩnh vực khác kiếm tiền nhanh hơn? Đam mê, ý chí, nghị lực có vai trò như thế nào cho sự thành công trong khoa học?...

Phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi cơ hội đến

TTO - Trong khuôn khổ hội nghị “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 9, báo Tuổi Trẻ và Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam đang tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với các nhà khoa học quốc tế về chủ đề “Nuôi dưỡng tình yêu khoa học”.

Xem phim tài liệu về nhà bác học A.Yersin trên VTV

TT - Nhân dịp Ngày thầy thuốc VN (27-2) và 110 năm ngày khởi công xây dựng Trường thuốc Đông Dương (27-2-1902), vào 21g30 ngày 25-2 VTV sẽ công chiếu bộ phim tài liệu video Trái tim ông Năm, phản ánh cuộc đời, sự nghiệp của nhà bác học Alexandre Yersin (1863-1943) - hiệu trưởng sáng lập Trường thuốc Đông Dương (tiền thân Đại học Y khoa Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội), tổng giám đốc các viện Pasteur Đông Dương, nhà thám hiểm tìm ra cao nguyên Lâm Viên - khởi lập TP Đà Lạt...