Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Nguyên Trưởng phòng TN-MT tiếp tay phá quy hoạch đô thị

19/01/2019 17:04 GMT+7

TTO - Ngày 19-1, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Gia Lai cho biết vừa ra thông cáo xử lý nhiều vụ việc gây bức xúc trong nhân dân, trong đó có việc nguyên trưởng phòng Tài nguyên – môi trường (TN-MT) TP. Pleiku tiếp tay phá vỡ quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Theo thông cáo báo chí của Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Gia Lai, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Phòng TN-MT TP Pleiku và hai cá nhân là ông Nguyễn Bá Trường - thành ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn, nguyên bí thư chi bộ, nguyên Trưởng phòng TN-MT TP. Pleiku và ông Trương Đức Vinh - phó bí thư chi bộ, giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Pleiku.

Kiểm tra của UBKT Tỉnh uỷ thực hiện sau khi ông Võ Ngọc Thành - chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký kết luận số 2405 ký ngày 26-10-2018 liên quan đến việc xảy ra tình trạng phân lô, tách thửa trái pháp luật trên địa bàn TP.

Nguyên Trưởng phòng TN-MT tiếp tay phá quy hoạch đô thị - Ảnh 1.

Phân lô bán nền trên đất nông nghiệp ở P. Yên Thế, TP. Pleiku - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Qua kiểm tra, đối với Chi bộ Phòng TN-MT đã vi phạm: thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của chi bộ; không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo Quy định 98 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan. 

Nhất là việc lãnh đạo công tác tư tưởng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo đúng các quy định của Nhà nước, dẫn đến hàng loạt cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao để lại hậu quả khó khắc phục, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

UBKT Tỉnh ủy đã đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với Chi bộ Phòng TN-MT theo quy định.

Đối với ông Nguyễn Bá Trường: UBKT Tỉnh uỷ kết luận: ông Trường thiếu gương mẫu, thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Chi bộ; không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao theo quy chế; không thực hiện đầy đủ các nội dung nêu gương của người đứng đầu; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; khi làm bí thư chi bộ, trưởng phòng TNMT đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm dẫn đến phá vỡ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của TP, hình thành các khu dân cư tự phát, gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị.

Các khuyết điểm, vi phạm của ông Trường là rất nghiêm trọng, để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức đảng và bản thân ông Trường đến mức phải thi hành kỷ luật.

Đối với ông Trương Đức Vinh: được xác định vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ và thiếu trách nhiệm, để cấp phó của mình làm trái quy định của Nhà nước dẫn đến tình trạng phân lô bán nền, hình thành các khu dân cư tự phát, không theo quy hoạch, gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị.

Các khuyết điểm, vi phạm của ông Vinh là nghiêm trọng, để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan và bản thân đồng chí. UBKT Tỉnh uỷ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông  Vinh.


HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận