Tag: Nguyễn Trí

​Nhà văn Nguyễn Trí: Tôi chỉ bày ra những cái xấu của xã hội...

TTO - 'Có nhiều thứ xung quanh, chúng ta tưởng thật nhưng lại toàn là ảo, và ngụy là cái giả, cái không được thừa nhận chính đáng', nhà văn Nguyễn Trí mở đầu buổi giao lưu nhân tập truyện 'Ngụy' của ông vừa ra mắt.

Yêng hùng

TTCT - Tèo Tích khét tiếng ở khu tái định cư X về kỹ thuật chạy xe bốc đầu. Bằng bánh sau, nó lướt cả trăm mét mới cho bánh trước tiếp mặt đường. Bọn trẻ trâu nể lắm. Một anh, hai cũng anh - chúng gọi - ra chiều kính trọng.

Đời không chỉ là những Grand Slam

TTCT - Khi Ben Mitchell giành chiến thắng ở trận bán kết vòng play-off giải đấu tranh suất đặc cách dự Giải Úc mở rộng 2016 hồi tháng 12, bạn gái anh lại buồn hơn là vui.

Những thành tích nổi bật năm 2015

TTCT - Bất chấp những xìcăngđan liên quan đến các hiệp hội điều hành đầy quyền lực và vấn nạn doping, thể thao thế giới 2015 vẫn có nhiều điểm sáng thành tích thu hút người hâm mộ. TTCT điểm lại vài thành tích nổi bật trong năm.

Bóng đá châu Á chuyển giao quyền lực

TTCT - Việc đội Guangzhou Evergrande (Trung Quốc) giành chức vô địch AFC Champions League 2015 sau khi thắng Al Ahli trong trận chung kết hồi tháng trước cho thấy bóng đá châu Á bắt đầu nhen nhóm một cuộc chuyển giao cán cân quyền lực.

Nhà giàu châu Á đấu nhau trên sân bóng châu Âu

TTCT - Những ông chủ giàu có ở phương Đông đang nỗ lực tìm kiếm lợi nhuận từ mỏ vàng bóng đá châu Âu qua việc thâu tóm nhiều đội bóng tại lục địa này.

Chạy để sống

TTCT - Các quốc gia châu Phi thường được ví như thánh địa sản sinh ra “những đứa con thần gió”, tức các VĐV điền kinh. Họ chạy vì đam mê, vì giấc mơ chinh phục những tấm huy chương, vì miếng cơm manh áo… Nhưng cũng có người chạy để thoát khỏi địa ngục và khát khao được sống.

Bí đao nặng nửa tạ tại lễ hội trái cây hút du khách

TTO - Sáng 1-6 tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên, TP.HCM đã diễn ra buổi khai mạc Lễ hội trái cây Nam bộ 2014 với nhiều loại trái cây "độc", lạ, quý hiếm của vùng đất phương Nam.

Trong trường gà

TT - Ấp một là trung tâm thương mại của xã Thành Hội. Nói văn huê chữ nghĩa lấy le với thiên hạ chứ đất này trước là cái chợ tự phát.

"Nhận giải thưởng còn sung sướng hơn tìm được đá quý"

TTO - Sáng 16-1 trong buổi giao lưu nhân dịp tập truyện Bãi vàng, đá quý, trầm hương (NXB Trẻ) được trao giải thưởng Hội Nhà văn 2013, nhà văn Nguyễn Trí đã nói rằng: "Được nhận giải thưởng còn sung sướng hơn tìm được viên đá quý".