15/12/2021 16:38 GMT+7

Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Ông Cao Minh Quang khi giữ các chức vụ đảng ủy viên, ủy viên Ban cán sự đảng, thứ trưởng Bộ Y tế đã vi phạm các nguyên tắc của Đảng, quy chế làm việc của Ban cán sự đảng Bộ Y tế... làm thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước.

Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị cách tất cả chức vụ trong Đảng - Ảnh 1.

Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang - Ảnh: LAN ANH

Ngày 15-12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các nguyên lãnh đạo gồm:

Ông Cao Minh Quang - nguyên ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên đảng ủy viên, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế.

Đại tá Phạm Thái Sơn - phó chủ nhiệm Cục Hậu cần, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, nguyên tỉnh ủy viên, nguyên phó bí thư Đảng ủy, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh.

Ông Đàm Quang Vinh - tỉnh ủy viên, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, bí thư Đảng ủy, chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai.

Ông Lê Hùng Sơn - tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy:

Ông Cao Minh Quang khi giữ các chức vụ đảng ủy viên, ủy viên Ban cán sự đảng, thứ trưởng Bộ Y tế đã vi phạm các nguyên tắc của Đảng, quy chế làm việc của Ban cán sự đảng Bộ Y tế, quy định những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lưu hành thuốc giả nguồn gốc, xuất xứ, để nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lý hình sự, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước và xã hội.

Những vi phạm của ông Quang đã ảnh hưởng đến chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, gây bức xúc trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, ngành y tế và cá nhân ông.

Đại tá Phạm Thái Sơn khi giữ chức vụ tỉnh ủy viên, phó bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh đã vi phạm chức trách, nhiệm vụ được giao, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, Luật phòng, chống tham nhũng, quy định của Bộ Quốc phòng về trách nhiệm người chỉ huy, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, quân đội và cá nhân ông.

Ông Đàm Quang Vinh, tỉnh ủy viên, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, bí thư Đảng ủy, chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai, đã sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH không hợp pháp để được tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch và được bổ nhiệm, bầu vào chức vụ lãnh đạo trong các tổ chức đảng và cơ quan nhà nước; thiếu trung thực trong báo cáo, kê khai lý lịch để được kết nạp vào Đảng, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên, vi phạm về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, quy định về những điều đảng viên không được làm.

Suy thoái về tư tưởng chính trị, trong kiểm điểm tự phê bình còn giấu giếm, thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm. Những vi phạm của ông Đàm Quang Vinh là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền, ngành thanh tra tỉnh Lào Cai và cá nhân ông.

Ông Lê Hùng Sơn với cương vị là tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm của Ban thường vụ Huyện ủy Cô Tô; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương; thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, sống buông thả, quan hệ bất chính với nhân viên dưới quyền, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và tiêu chuẩn cấp ủy viên.

Những vi phạm của ông Lê Hùng Sơn gây dư luận rất xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông.

Vi phạm của các cá nhân nêu trên là rất nghiêm trọng, làm tổn hại đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị công tác và của mỗi cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm theo quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định:

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn và Đàm Quang Vinh.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Cao Minh Quang và đại tá Phạm Thái Sơn.

Giao các cơ quan chức năng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xử lý nghiêm minh, kịp thời, đồng bộ đối với các cá nhân nêu trên theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật bí thư Huyện ủy Cô Tô quan hệ bất chính Đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật bí thư Huyện ủy Cô Tô quan hệ bất chính

TTO - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban thường vụ Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Hùng Sơn.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên