10/08/2018 14:36 GMT+7

Nguyễn Thị Thật gặp thử thách lớn

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Tham vọng "vàng" Asiad 2018 của nữ cuarơ vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật gặp thử thách lớn với lộ trình đường đua có nhiều dốc và kết thúc trên đỉnh đèo mà chủ nhà Indonesia vừa công bố.

Nguyễn Thị Thật gặp thử thách lớn - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thật ngày càng tiến bộ sau chuyến tập huấn châu Âu - Ảnh: Facebook

Chủ nhà Indonesia đã gửi sang mô phỏng địa hình và lộ trình thi đấu bộ môn xe đạp đường trường tại Asiad 2018. 

Theo đó, nội dung xuất phát đồng hàng (đường trường) nữ thi đấu ở Subang sẽ có lộ trình 102km với nhiều dốc và 15km đường đèo. Theo HLV Quốc Tiến, "chua nhất" là việc chặng đua sẽ kết thúc trên đỉnh đèo có độ cao 540m so với chân đèo.

Nguyễn Thị Thật vốn là tay đua rất mạnh ở đường bằng và những đợt nước rút. Hồi tháng 2, Thật từng vô địch châu Á với màn nước rút ấn tượng trên đất Myanmar. 

Tuy nhiên, cô sẽ gặp bất lợi khi phải leo đèo dốc. HLV Quốc Tiến nhận định: "Đích đến trên đỉnh đèo sẽ là bất lợi với Thật. Nhưng hi vọng sự giúp đỡ của đồng đội cùng với nỗ lực bản thân, Thật sẽ vượt qua khó khăn".

Ngay sau khi nhận được lộ trình thi đấu từ ban tổ chức, đội tuyển xe đạp VN lập tức lên Đà Lạt tập địa hình đèo dốc, nhất là thường xuyên chinh phục đèo Prenn với địa hình khá giống với nơi sẽ thi đấu ở Indonesia. Thật cũng đã về nước ngày 2-8 để tập luyện cùng đồng đội.

Sau quá trình tập huấn dài hạn ở trung tâm đào tạo của Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) trụ sở tại Thụy Sĩ, Thật đang xếp hạng 34 thế giới. Với vị trí này, cô cũng là nữ cuarơ số 1 của xe đạp đường trường châu Á. 

Theo đánh giá của ban huấn luyện tuyển VN, địa hình thi đấu này vô tình tạo lợi thế cho các tay đua Nhật Bản, Hàn Quốc vốn rất mạnh về đèo. Bên cạnh đó là tay đua chuyên đèo người Thái Lan Pear Phetdarin Somrat (đồng đội của Thật ở trung tâm tập huấn của UCI) cũng rất đáng ngại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Nguyễn Thị Thật nói: "Tôi rất tự tin với phong độ của mình. Tôi đánh giá cao những đối thủ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng không e ngại".

Nguyễn Thị Thật nhận Huân chương Lao động hạng ba

Tại bản doanh tuyển xe đạp VN đang tập huấn ở TP Đà Lạt, Nguyễn Thị Thật vừa được nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước khen tặng với thành tích xuất sắc giành cả 2 chiếc HCV môn xe đạp đường trường nữ tại SEA Games 2017.

Nguyễn Thị Thật cho biết: "Huân chương này sẽ là động lực để tôi nỗ lực hơn, mang về thêm những thành tích cho thể thao VN trên đấu trường quốc tế".

​Nguyễn Thị Thật chiến thắng ở Giải Grand Prix Crevoisier ​Nguyễn Thị Thật chiến thắng ở Giải Grand Prix Crevoisier

TTO – Ngày 25-3 (giờ Thụy Sĩ), Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc giành chiến thắng ở Giải xe đạp Grand Prix Crevoisier 2018 diễn ra tại Thụy Sĩ bằng pha nước rút ấn tượng.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên