26/03/2023 04:20 GMT+7

Nguyễn Thị Tâm sẵn sàng cho trận chung kết boxing thế giới

Trận đấu giữa Nguyễn Thị Tâm và Nikhat Zareen sẽ được trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online vào lúc 19h30 tối nay (26-3).

Nguyễn Thị Tâm sẵn sàng cho trận chung kết boxing thế giới - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm sẽ gặp thử thách lớn khi đối đầu với võ sĩ nước chủ nhà ở trận chung kết hạng cân 50kg Giải boxing nữ vô địch thế giới - Ảnh: IBA

Trước thềm trận chung kết hạng cân 50kg Giải boxing nữ vô địch thế giới 2023, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm cùng ban huấn luyện đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, HLV của Nguyễn Thị Tâm, ông Nguyễn Như Cường cho biết: "Toàn đội đã tập trung chuẩn bị cho Tâm ở trận đấu cuối. Thầy trò sẽ cố gắng hết sức mình, thi đấu giành thành tích cao nhất có thể".

Trong khi đó, ông Vũ Đức Thịnh - trưởng bộ môn boxing, Tổng cục Thể dục Thể thao - nói với Tuổi Trẻ Online: "Nikhat Zareen là VĐV của nước chủ nhà Ấn Độ, đã từng vô địch thế giới.  Cô ấy vừa có trình độ chuyên môn cao vừa có lợi thế do là VĐV chủ nhà.

Trước cơ hội lịch sử nhưng cũng là khó khăn chưa từng có này, tôi và ban huấn luyện đã chỉ đạo Nguyễn Thị Tâm lên sàn là đánh hết mình. Hiện tâm lý của Tâm tốt, ổn định vì đã có kinh nghiệm chiến đấu ở nhiều đấu trường khốc liệt. 

Dù Tâm không có lợi thế chủ nhà, cũng bị đánh giá thấp hơn Nikhat Zareen nhưng lên sàn thì cơ hội sẽ chia đều cho cả hai và chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra cho đến khi trận đấu kết thúc".

HLV Nguyễn Như Cường, người thầy đã huấn luyện Nguyễn Thị Tâm suốt nhiều năm qua - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Nguyễn Như Cường, người thầy đã huấn luyện Nguyễn Thị Tâm suốt nhiều năm qua - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trên hành trình vào chung kết thế giới, Nguyễn Thị Tâm gây tiếng vang khi thắng 5-0 trước đối thủ Kyzaibay Nazym (Kazakhstan) - cựu vô địch thế giới 2014, 2016, cựu vô địch châu Á 2021.

Sau đó, cô tiếp tục thắng tuyệt đối 2 trận, trước khi thắng 4-1 trước Lkhadiri Wassila - võ sĩ từng 7 lần vô địch nước Pháp và 2 huy chương đồng châu Âu ở trận bán kết.

Nikhat Zareen: Thử thách lớn cho Nguyễn Thị Tâm ở chung kết thế giớiNikhat Zareen: Thử thách lớn cho Nguyễn Thị Tâm ở chung kết thế giới

Đối thủ của Nguyễn Thị Tâm ở trận chung kết Giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 là Nikhat Zareen, tay đấm hạng light fly số 1 Ấn Độ và số 2 thế giới.

Nguyễn Thị Tâm ghi dấu ấn trong lịch sử boxing Việt Nam khi là nữ võ sĩ đầu tiên hai lần vô địch châu Á (2017, 2022), giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020 và thượng đài trận chung kết một giải boxing cấp độ thế giới.

Trong lịch sử giải vô địch thế giới, thành tích tốt nhất của boxing Việt Nam là tấm huy chương đồng của võ sĩ Nguyễn Thị Hương (hạng 81kg) vào năm 2019.

Nguyễn Thị Tâm sẵn sàng cho trận chung kết boxing thế giới - Ảnh 4.

Nikhat Zareen, tay đấm hạng light fly số 1 Ấn Độ và số 2 thế giới - Ảnh: IBA

Thống kê giữa Nguyễn Thị Tâm và Nikhat Zareen

Nguyễn Thị Tâm từng đối đầu với Nikhat Zareen và giành chiến thắng tuyệt đối tại bán kết hạng flyweight (51kg) Giải boxing nữ vô địch châu Á 2019.

Theo thống kê từ trang Boxrec, Nikhat Zareen có 32 trận thắng, 9 trận thua, 0 trận hòa và đang là tay đấm số 2 thế giới hạng light fly boxing nghiệp dư.

Nikhat Zareen sinh năm 1996, cao 1,70m, thành tích tốt nhất trong sự nghiệp là HCV Giải boxing vô địch thế giới 2022.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Tâm có 24 trận thắng, 5 trận thua, 0 trận hòa, đang là tay đấm số 1 thế giới hạng fly boxing nghiệp dư.

Nguyễn Thị Tâm sinh năm 1994, cao 1,68m, thành tích tốt nhất trong sự nghiệp là 2 HCV Giải boxing vô địch châu Á 2017, 2022.

Nguyễn Thị Tâm từng đối đầu với Nikhat Zareen và giành chiến thắng tuyệt đối tại bán kết hạng flyweight (51kg) Giải boxing nữ vô địch châu Á 2019.

Nguyễn Thị Tâm: Từ gia đình nghèo đến sàn đấu boxing thế giớiNguyễn Thị Tâm: Từ gia đình nghèo đến sàn đấu boxing thế giới

Nguyễn Thị Tâm, cô gái quê Thái Bình, đang làm rạng danh boxing Việt Nam khi giành quyền vào chung kết Giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 đang diễn ra tại Ấn Độ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên