Tag: Nguyễn Thị Hậu

Chỉ mong kênh rạch TP.HCM sạch, đẹp hơn

Gắn bó và có nhiều năm nghiên cứu về đặc trưng văn hóa đô thị Sài Gòn - TP.HCM, trong đó có hệ thống kênh rạch, hơn ai hết, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu - tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử TP.HCM - hiểu hệ thống sông rạch TP đến 'chân tơ kẽ tóc'.

'Nên đặt trước công đường cái trống hơn là tượng vua Lý'

TTO - Về sự kiện Tòa án nhân dân tối cao chọn tượng vua Lý Thái Tông làm biểu tượng công lý của Việt Nam, tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu - tổng thư ký Hội Sử học TP.HCM - vừa có cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online.

3 tháng khổ luyện múa với đĩa và lửa của cô giáo Việt trên đất nước Indonesia

TTO - Trở về từ Indonesia, Nguyễn Thị Hậu luôn suy nghĩ về chuyện bằng cách nào mà các nghệ sĩ vùng Padang trong 3 tháng biến cô từ tờ giấy trắng về âm nhạc và múa, thành một vũ công duyên dáng trên sân khấu.

Nhiều lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường Gia Lai vi phạm 'phân lô, tách thửa'

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xác nhận sáng 18-12, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của hàng loạt lãnh đạo liên quan đến vụ "phân lô bán nền'

Nhà máy chè thành phòng triển lãm tranh Phố Bên Đồi

TTO - Không chỉ là nơi triển lãm tranh, nhà xưởng chế biến chè được xây dựng đã hơn 90 năm trở thành không gian chính cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đa hình thái của Phố Bên Đồi 2018.

Sử học nước nhà dậm chân trong chỗ lạc hậu quá lâu

TTO - Đây là thông điệp truyền đi từ buổi trò chuyện của nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân tại Hội sách TP.HCM sáng 22-3 để ra mắt quyển Những mảnh sử rời.

Ngày mùng 1 Tết, nói chuyện về 'Nếp người'

TTO - Từ nhiều góc độ khác nhau, nhân dịp đầu xuân, Tuổi Trẻ lắng nghe một số lý giải để thử mổ xẻ một chuyện đáng nghĩ về nếp người hôm nay…

'Mẹ nhớ mua tóc giả để con đi học'

TTO - Câu chuyện về niềm khát khao được đến trường dù hằng ngày vẫn đang phải chiến đấu với bệnh ung thư máu của em Nguyễn Thị Hậu, học sinh lớp 9, Trường THCS Đội Cung, huyện Đô Lương, Nghệ An làm bạn bè và thầy cô cảm phục.

Để di sản văn hoá Sài Gòn sống cùng thành phố

TTO - Trong cơn bão đô thị hóa, câu chuyện bảo tồn di sản văn hóa đô thị rất dễ bị khuất lấp giữa nhiều mối bận tâm thực tế khác.

Chuyện Đông chuyện Tây và chuyện An Chi chưa kể hết

TTO - Ở tuổi 82, nhà nghiên cứu An Chi vẫn nặng lòng với câu chữ, với những con người đã đến trong một buổi sáng, cả với những người ông chưa bao giờ biết mặt…