Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng đầu tiên

19/05/2020 11:56 GMT+7

TTO – Ngày 19-5, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã giành chiến thắng chặng đầu tiên Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 chạy 20 vòng (mỗi vòng 2,6km) quanh Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP Vinh.

Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng đầu tiên - Ảnh 1.

Các tay đua của TP.HCM làm chủ tốc độ đường đua trong phần lớn thời gian thi đấu - Ảnh: V.N.H

Chặng khởi tranh của giải thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả địa phương lẫn người xem truyền hình cả nước. Yếu tố này đã tạo động lực cho các tay đua thi đấu với quyết tâm cao.

Ngay sau khi xuất phát, hai tay đua Ngô Văn Phương (Hà Nội) và Hồ Hoàng Sơn (620 Châu Thới Vĩnh Long) đã tấn công mạnh mẽ để vượt lên dẫn trước đoàn đua.

Ở phía sau, các cua-rơ của đội TP.HCM và đội TP.HCM – MM Mega Market khống chế tốc độ nhóm hai, chặn đứng những đợt tấn công của các đối thủ còn lại để "giữ tầm" khoảng cách chừng 45 giây so với nhóm dẫn đầu.

Đến khi còn cách đích khoảng 7 vòng, cuộc đua mới trở nên thật sự hấp dẫn khi đoàn đua nhập lại thành toán đông. Trước khu vực đích đến, các tay đua TP.HCM đẩy tốc độ lên rất cao, tạo điều kiện cho chuyên gia nước rút Lê Nguyệt Minh tung nước rút về đích. Tuy nhiên, khi Minh vừa tăng tốc thì xe bị sự cố nên tụt lại phía sau.

Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng đầu tiên - Ảnh 2.

Nguyễn Tấn Hoài chiến thắng tại TP Vinh - Ảnh: V.N.H

Nhân cơ hội này, tay đua Nguyễn Tấn Hoài lao lên như mũi tên để cán mức đầu tiên với thành tích 1 giờ 14 phút 56 giây.

Chiến thắng này giúp Hoài giành luôn cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp của giải. Trong khi đó, đội TP.HCM tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với thành tích 3 giờ 44 phút 48 giây.

Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng đầu tiên - Ảnh 3.

Nguyễn Tấn Hoài giữ cả áo vàng lẫn áo xanh sau chặng đầu tiên - Ảnh: V.N.H

Ngày 20-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ hai từ TP Vinh đến TP Đồng Hới. Chặng đua này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn bởi lộ trình dài đến 199 km với nhiều nắng gió.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận