08/05/2020 10:10 GMT+7

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 xuất phát ngày 19-5

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Sau khi phải tạm hoãn vì dịch COVID-19, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 sẽ chính thức xuất phát bằng chặng đua vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh tại TP Vinh (Nghệ An) đúng dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5).

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 xuất phát ngày 19-5 - Ảnh 1.

Các tay đua sẽ vượt khó để thi đấu với quyết tâm cao nhất - Ảnh: T.P.

Giải rút ngắn còn 18 chặng (thay vì 23 chặng như dự kiến ban đầu) với tổng lộ trình 2.183km, đi qua các tỉnh thành như: Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Gia Lai, Buôn Ma Thuột, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng và kết thúc ngày 7-6 tại TP.HCM.

Ông Lê Văn Phú - trưởng ban thể dục thể thao Đài Truyền hình TP.HCM - chia sẻ: "Đua vào tháng 5 là thời điểm nắng rất nóng và 2/3 cung đường đua bị gió ngược nên các tay đua sẽ rất vất vả. Tuy nhiên, ban điều hành đã có những phương án tiếp tế tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho VĐV trong suốt hành trình".

Ngoài nguyên nhân thời tiết, việc bị tạm hoãn vì dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nhiều đến công tác chuẩn bị của các đội. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Quýt (HLV đội Dược Domesco Đồng Tháp) nói: "Do đến gần cuối tháng 4 toàn đội mới tập trung trở lại nên phong độ của các tay đua bị ảnh hưởng. Ngoài ra, vì không chủ động được ngày xuất phát nên chúng tôi cũng không có kế hoạch tập huấn. Bây giờ, chúng tôi chỉ di chuyển ra Nghệ An rồi thi đấu luôn".

Trong khi đó, ông Lê Thanh Liêm (HLV đội Tập Đoàn Lộc Trời) chia sẻ: "Chúng tôi vẫn duy trì tập luyện suốt từ đầu năm. Thế nhưng, cái khó là các VĐV nước ngoài của đội vẫn chưa thể trở lại VN nên chúng tôi sẽ phải thi đấu hoàn toàn bằng các tay đua trong nước".

Tuy ngoại binh Tây Ban Nha Javier đã sang VN từ rất sớm nhưng HLV Đỗ Thành Đạt (đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) cũng gặp khó khăn về lực lượng khi chia tay hai tay đua lão luyện Lê Văn Duẩn và Mai Nguyễn Hưng.

Lùi ngày thi đấu cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình 2020 Lùi ngày thi đấu cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình 2020

TTO - Cuộc đua xe đạp truyền thống tranh Cúp truyền hình 2020 mang tên 'Non sông liền một dải' dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 30-4 nhưng ban tổ chức buộc phải lùi ngày thi đấu do dịch COVID-19.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên