Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tham gia HĐQT SSI

25/04/2019 19:13 GMT+7

TTO - Ông Phạm Viết Muôn, nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ, là một trong hai ứng viên được bầu vào Hội đồng quản trị Công ty CP chứng khoán SSI (mã VN30 : SSI) tại ĐHCĐ tổ chức chiều ngày 25-4

Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tham gia HĐQT SSI - Ảnh 1.

Tại đại hội cổ đông SSI chiều nay, cổ đông SSI đã chất vấn lãnh đạo SSI nhiều vấn đề - ẢNH : Cổ đông SSI biểu quyết tại đại hội

Ông Phạm Viết Muôn, nguyên là phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, đã nghỉ hưu. 

Trước đó, kể từ tháng 4-2018, ông Muôn từng là thành viên Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn PAN (mã HoSE: PAN). Ông Muôn được nhóm cổ đông sở hữu đề cử và đã được cổ đông bầu vào Hội đồng quản trị SSI.

Một ứng viên khác là ông Nguyễn Hồng Nam, thành viên Hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc SSI được bầu lại do hết nhiệm kỳ.

Tại đại hội cổ đông SSI chiều nay, cổ đông SSI đã chất vấn lãnh đạo SSI nhiều vấn đề, trong đó có việc cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty chứng khoán bằng cách giảm phí. 

Trả lời câu hỏi của cổ đông "liệu việc giảm phí có kéo dài không và liệu SSI có tham gia cuộc chơi này?", ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT SSI khẳng định thị trường luôn cạnh tranh, hình thức phổ biến nhất là giảm phí. Nhưng nguyên tắc của SSI là không canh trạnh bằng phí mà bằng chất lượng dịch vụ.

"Trong quá trình hoạt động, đôi khi SSI có chương trình khuyến mãi cho nhà đầu tư mới trong một giai đoạn nhất định. Cách cạnh tranh bằng phí và giá tùy thuộc vào chiến lược của từng công ty. Còn SSI không coi đó là chiến lược cạnh tranh", ông Hưng khẳng định.

Về câu hỏi khi nào thị trường chứng khoán được nâng hạng, ông Nguyễn Duy Hưng nói rất khó để trả lời. Theo ông Hưng, cơ hội ngành chứng khoán còn nhiều. Nhưng sau quý 1-2019, cơ hội không nhanh như dự đoán. Có nhiều dự báo rằng tình hình sắp tới sẽ khó khăn hơn. Chẳng hạn như cảnh báo về tăng trưởng tín dụng của Việt Nam mới được đưa ra. Với điều kiện hiện tại, khó dự báo được khi nào thị trường sẽ được nâng hạng.

Cổ đông SSI còn chất vấn lãnh đạo vấn đề thao túng thị trường chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên, ông Hưng cho rằng chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự thao túng như cổ đông đề cập và vấn đề này thuộc thẩm quyền thanh tra, giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Mặc dù dự báo thị trường khó khăn trong quý 1-2019 nhưng SSI vẫn khẳng định chứng khoán vẫn còn dư địa tăng trưởng, lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết trên sàn có thể tăng 13,3% so với cùng kỳ.

Ba động lực tăng trưởng sẽ đến từ hoạt động tái cấu trúc ở tầm vĩ mô, quá trình cổ phần hóa và thoái vốn, hoạt động M&A tập trung vào các ngành bán lẻ, sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng...

SSI cũng công bố lợi nhuận sau thuế đạt 1.303 tỉ đồng, tăng 12% và tiếp tục dẫn đầu về thị phần môi giới trên thị trường chứng khoán.

Ánh Hồng - Trấn Kiên
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận