Tag: Nguyễn Minh Thảo

Ra công văn làm khó doanh nghiệp, xử lý ra sao?

Công văn 1798 của Tổng cục Thuế khiến hàng loạt doanh nghiệp xôn xao, bức xúc khi yêu cầu họ mua hàng của bên bán là các doanh nghiệp có rủi ro về hóa đơn phải giải trình.

App y tế dự phòng của hai bạn trẻ

TTO - "Trong xã hội mình, đâu đó vẫn còn tâm lý phải quen ai, phải có quan hệ nào đó mới được chữa bệnh ở bệnh viện này, với bác sĩ nọ. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó, để mọi người đều được bình đẳng trong cơ hội chăm sóc sức khỏe".

​Dùng thẻ cũ khám bệnh

TT - Còn trên 3 triệu người nghèo và người dân tộc thiểu số chưa được nhận thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới dù năm mới đã sắp qua tháng đầu tiên.

Cán bộ thuế, hải quan quá nhiều quyền

TT - Đã một tuần kể từ ngày chuyên gia quốc tế được mời sang VN để thảo luận với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan... nhằm tìm giải pháp giảm thời gian nộp thuế “khủng” 872 giờ/năm của VN. Liệu VN có thể rút ngắn trong thời gian sớm nhất?

Vẫn còn "lợi ích nhóm"

TT - Đó là nhận định của ông Vũ Xuân Hiển - trưởng ban dược và vật tư y tế Bảo hiểm xã hội VN - tại hội nghị “Tập huấn công tác tham gia đấu thầu mua thuốc tại các cơ sở y tế” khu vực phía Nam do Bảo hiểm xã hội VN tổ chức vào ngày 24-3.