Tag: Nguyễn Kim Quang

Học ngành vật liệu có thể làm việc ở đâu?

TTO - Ngành khoa học vật liệu là một trong những ngày còn mới ở nước ta. Em xin hỏi, nếu học ngành này sau khi ra trường có thể làm ở đâu? Cơ hội việc làm như thế nào và nữ nên học chuyên ngành nào của khoa này. Liệu ngành này có thể phát triển trong tương lai không ạ? (han_ngyn@...)

Học ngành kỹ thuật hạt nhân có thể làm việc ở đâu?

TTO - Em muốn thi ngành địa chất dầu khí nhưng nghe nói ngành này ít tuyển nữ. Sau này con gái ra trường cũng khó xin việc, điều này đúng không? Em cũng muốn thi ngành kĩ thuật hạt nhân nhưng nhiều người bảo ngành này rất độc hại. Nhờ thầy tư vấn giúp. (giangpham@...)

Khối B có những ngành nào?

TTO - Gia đình muốn em thi vào ngành dược nên em đã chú tâm học khối B nhưng em biết sức mình khó đậu ngành này. Giờ em không thể chuyển sang khối thi khác. Xin tư vấn giúp em ngành nào khối B vừa sức. (nguyenthanhtrang59..@...)

Học ngành CNTT cần chuẩn bị gì, tuổi nghề bao lâu?

TTO - Nhóm ngành công nghệ thông tin gồm những ngành nào? Với học lực khá giỏi, em có nên thi vào ngành này? Em cần chuẩn bị kiến thức gì khi theo học ngành này? Những trường nào ở TP.HCM đào tạo ngành này và cơ hội việc làm có cao không? Tuổi đời của nghề bao lâu?