09/04/2026 08:08 GMT+7

Nguyễn Kiều Oanh 'cháy vé' nhờ hát tặng sinh viên

Á quân Be A Star 2017 - Nguyễn Kiều Oanh cho hay cô được yêu thích, có thể đứng trên sân khấu hằng đêm và ra mắt EP đầu tay là nhờ những ngày tháng rong ruổi khắp các trường đại học hát cho sinh viên nghe.

Nguyễn Kiều Oanh - Ảnh 1.

Giọng ca phòng trà ăn khách Nguyễn Kiều Oanh đã có EP đầu tay sau 10 năm ca hát - Ảnh: NVCC

Sau nhiều năm hoạt động âm nhạc, ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh vừa giới thiệu EP đầu tay mang tên Lạc, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình nghệ thuật. 

Sản phẩm mở màn cho EP là MV Em cũng được tự do - một bản ballad giàu tự sự, thể hiện rõ định hướng đặt giọng hát làm trung tâm mà nữ ca sĩ theo đuổi.

Nguyễn Kiều Oanh đã đi qua đầy đủ tổn thương

Ca khúc Em cũng được tự do do 89G Team (dẫn dắt bởi Le Cương - ACV) sáng tác, mang màu sắc ballad pha chút indie, với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ giàu cảm xúc. 

Ca khúc mở ra không gian nội tâm của một người trẻ khi đối diện với tình yêu đã qua, nơi sự buông bỏ không còn là đau đớn mà là một lựa chọn trưởng thành.

Clip Nguyễn Kiều Oanh lần đầu hát live Em cũng được tự do trên sân khấu - Video: Q.N.

Chia sẻ về sản phẩm, Nguyễn Kiều Oanh cho biết cô đồng cảm với ca khúc này ngay từ lần nghe đầu tiên: đó là cảm giác "được quyền tự do sau khi đã đi qua đủ đầy những tổn thương và học cách chấp nhận".

EP Lạc gồm 5 ca khúc, xoay quanh hành trình cảm xúc trong tình yêu - từ những rung động ban đầu, đổ vỡ, đến quá trình chữa lành và trưởng thành. Nữ ca sĩ ví dự án như một "cuốn nhật ký bằng âm nhạc", nơi mỗi ca khúc là một lát cắt rất đời, rất thật.

"Ca sĩ phòng trà cháy vé" nhưng không vội nổi tiếng

Hiện tại Nguyễn Kiều Oanh là gương mặt quen thuộc tại nhiều phòng trà lớn, thường xuyên trong tình trạng "cháy vé". Với chất giọng giàu cảm xúc và khả năng làm chủ sân khấu, cô dần xây dựng được tệp khán giả riêng, dù tên tuổi chưa thực sự phổ biến rộng rãi.

Anh Hà Thanh Phúc - chủ Phòng trà Bến Thành - cho biết: "Oanh đã hát ở phòng trà của tôi cũng đã 6-7 năm và rất đặc biệt là đêm nào có Oanh hát đều hút vé. 

Dù không phải là một giọng ca đình đám ngoài thị trường nhưng Nguyễn Kiều Oanh có lượng khán giả phòng trà trung thành khá đông, đủ để đêm nào cô xuất hiện đều "cháy vé" - điều mà không phải ca sĩ nào cũng có được".  

Nguyễn Kiều Oanh 'cháy vé' nhờ hát tặng sinh viên - Ảnh 2.

Nguyễn Kiều Oanh song ca cùng Quang Cường (trái) trong buổi giới thiệu EP - Ảnh: NVCC

Chia sẻ về tệp khán giả của mình, Nguyễn Kiều Oanh nói: "Có lẽ là cả quá trình miệt mài tham gia những cuộc thi hát và những tháng ngày miệt mài đi hát phục vụ sinh viên ở các trường đại học. 

Từ những buổi hát giao lưu này, tôi có được lượng khán giả yêu quý mình, luôn ủng hộ mình trong các cuộc thi ca hát lẫn khi đứng trên sân khấu phòng trà".

Giữa thị trường âm nhạc ngày càng cạnh tranh, nơi nhiều nghệ sĩ đầu tư mạnh tay cho các sản phẩm tiền tỉ, Nguyễn Kiều Oanh chọn tập trung vào chất lượng giọng hát và chiều sâu cảm xúc.

Cô cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc ballad, nơi cô có thể "thăng hoa bằng cảm xúc trong từng câu chữ". Đồng thời, nữ ca sĩ cũng đang ấp ủ một album phòng thu hoàn chỉnh sau EP Lạc.

Sinh năm 1996, Nguyễn Kiều Oanh từng được biết đến qua loạt cuộc thi âm nhạc như: Ngôi sao phương Nam 2015 (Á quân), Người hát tình ca 2016 (Top 2), Be A Star 2017 (Á quân) và The Voice Vietnam năm 2018. Những cột mốc này giúp cô từng bước khẳng định năng lực và sự nghiêm túc với nghề.

Nguyễn Kiều Oanh 'cháy vé' nhờ hát tặng sinh viên - Ảnh 3.AI hát hay hơn ca sĩ thật? Có lẽ chúng ta đang hỏi sai

'Xin hãy STOP so sánh ca sĩ AI và ca sĩ thật' - dòng trạng thái ngắn nhưng dứt khoát của ca sĩ Tùng Dương trên mạng xã hội vào hôm nay (1-4) có lẽ xuất phát từ những tranh cãi đang rất sôi nổi trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất